มหาเถรสมาคม มีมติ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ บังคับใช้กฎหมาย กับ พระ-เณร ขับรถยนต์,รถจักรยานยนต์ ผิดกฎหมาย.

- Advertisement -

มหาเถรสมาคม มีมติแจ้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บังคับใช้กฎหมายกับพระ-เณร ขับรถยนต์ และ รถจักรยานยนต์ ที่กระทำผิดกฎหมายเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป ให้มีความผิดทางวินัยเข้าขั้นอาบัติปาราชิกขาดจากความเป็นสงฆ์ ไม่สามารถกลับมาบวชใหม่

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. มหาเถรสมาคม มีมติแจ้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บังคับใช้กฎหมายกับพระ-เณร ขับรถยนต์ และ รถจักรยานยนต์ ที่กระทำผิดกฎหมายเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป โดย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ได้กล่าวว่า

- Advertisement -

“จากกรณีที่มีพระภิกษุสามเณรขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้เกิดความสูญเสียทั้งในด้านชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน ส่งผลกระทบต่อความศรัทธาและความเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชน รวมถึงอาจจะทำให้สูญเสียทั้งในด้านชีวิต และทรัพย์สินอีกด้วย

- Advertisement -

ในที่ประชุมจึงมีมติเห็นชอบให้แจ้งไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องของการตรวจตรา การขับขี่รถยนต์ และจักรยานยนต์ของพระภิกษุ-สามเณร ให้เหมือนกับประชาชนทั่วไป โดยให้บังคับใช้กฎหมายให้เหมือนประชาชนทั่วไป

- Advertisement -

หลังจากนี้ เมื่อทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเจอพระภิกษุสามเณรขับขี่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไปในทันที จะส่งผลให้มีความผิดทางวินัยเข้าขั้นอาบัติปาราชิกขาดจากความเป็นสงฆ์ ไม่สามารถกลับมาบวชใหม่ด้วย”

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ