สระบุรี.มันใหญ่มาก ! ตัวเงินตัวทองไซส์ยักษ์ บุกบ้านช่างทําเฟอร์นิเจอร์.

- Advertisement -

วันที่ 15 มิ.ย.63 ศูนย์กู้ภัยสว่างสระบรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี ให้ช่วยมาจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ (ตัวเหี้ย) บ้านเลขที่ 14/5 ม.2 ต.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้มาตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว เป็นตึกแถวสองชั้น พบนาย สุธีรพันธุ์ เผื่อนพันนิช อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ ได้พาเจ้าที่ไปดูตัวเงินตัวทองที่ซุกซ่อนอยู่ข้างตู้ติดกับกำแพงบ้าน ไม่ยอมออกไปไหน เจ้าที่จึงได้ช่วยกันสกัดจับ แต่ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ได้วิ่งหนี ผ่านครัว ขณะนาง กัลยามาศ เผื่อนพันนิต ภรรยาเจ้าของบ้าน กำลังทำกับข้าวอยู่ ตกใจกลัว เห็นตัวเงินตัวทองวิ่งตรงเข้ามาหาตน จึงรีบวิ่งหนีเข้าไปในบ้านปิดประตู และตัวเงินตัวทองได้เข้าไปอยู่ในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงตามเข้าไปจับ แต่เนื่องจากตัวเงินตัวทองมีแรงเยอะ ได้สะบัดหางใส่เจ้าหน้าที่ และอ้าปากจะกัดเจ้าหน้าที่ ประกอบกับเป็นที่แคบ เจ้าหน้าที่จะจับตัวได้ยากรำบาก พอได้สบโอกาสเจ้าหน้าที่จึงได้โยนผ้าไปที่หัวตัวเงินตัวทอง เพื่อปิดตาไม่ให้มองเห็น แต่ตัวเงินตัวทองได้สะบัดผ้าหลุด ถึงสองสามครั้ง จึงได้หาเหล็กยาวมากดต้นคอ แล้วใช้ผ้าคุมหัวไม่ให้มองเห็น ได้โดยระม่อม แล้วช่วยกันหามถึงสามคน นำตัวเงินตัวทองออกมาไว้หน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้กลางนิ้วของตัวเงินตัวทองดู มีขนาดใหญ่เท่านิ้วคน เล็บยาวเป็นโค้ง ถ้าคนโดนข่วนน่าจะลึก ตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 3 เมตร ใช้เวลาจับ 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันหาม ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ในขณะนั้นตัวเงินตัวทองได้ดิ้นหลุดเพราะแรงเยอะ เจ้าหน้าที่จับไม่อยู่ ตัวเงินตัวทองได้วิ่งข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม และได้มุดเข้าป่าไป โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ต้องไปปล่อยเลย

- Advertisement -

ส่วนด้าน นาย สุธีรพันธุ์ เผื่อนพันนิช เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นช่างทำตู้เฟอร์นิเจอร์ อยู่ที่บ้าน ตอนเช้ามือมีฝนตกหนัก เช้ามาตนเองได้เดินออกมาหน้าบ้าน ก็เลียบไปเห็นตัวเงินตัวทองนอนอยู่ใต้รถอยู่ที่ บ้านเลขที่ 14/4 เป็นตึกว่างให้เช่า ตนเองจึงได้ใช้ไม้ยาว ตนเองจึงได้ใช้ไม้ไปไล่ให้มันออกกลับไปเข้าป่าหลังตึก แต่มันแต่มันได้วิ่งไปหน้าบ้านของตนเอง แล้วมุดเข้าไปอยู่ในซอกตู้ ซึ่งเป็นตู้ที่ตนเองจะซ่อมให้ลูกค้า แล้วไม่ยอมไปไหน ตนเองจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรแจ้งศูนย์กู้ภัยสว่างให้.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ