เตือนภัย!! สระบุรี ได้เงินทอนเป็นแบงค์ปลอม

- Advertisement -

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นางสาวนิรมล กำจัด อายุ 26 ปี ผู้จัดการปั้มแก๊ส LPG แห่งหนึ่ง เลขที่ 193 หมู่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน ตนได้ไปซื้ออาหาร 2 แห่ง จ่ายธนาบัตร 1,000 บาท ก็ได้รับเงินทอนมา จากนั้นได้นำเงินทอนเป็นปึกแบงค์ร้อยให้ลูกน้องที่ปั้มแก๊ส เพื่อสำหรับใช้จ่ายเงินให้ลูกค้าที่มาเติมแก๊ส ปรากฏว่าลูกค้าของเปลี่ยนเอาแบงค์100 ที่ ทอนไป ขอแบงค์ใหม่ เมื่อตรวจสอบดู

ปรากฏว่าธนาบัตรฉบับ 100 บาท เป็น ของปลอม เมื่อจับสัมผัสด้วยมือจะผิดจากฉบับจริง เมื่อนำส่องดู ลายน้ำไม่มี ลายนูน คำว่ารัฐบาลไทยก็ไม่นูนและไม่ชัดเจน ริมๆ กระดาษมีเปื่อยด่าง
หากเป็นธนาบัตรจริง จะเป็นกระดาษมีเส้นใยฝ้าย มีความแกร่ง ทนทาน ไม่ยุ่ยง่าย เมื่อจับสัมผัสจะให้ความรู้สึกแตกต่างจากกระดาษทั่วไป ของแท้ง มีลายน้ำจะส่องเห็นทั้งด้านหน้าด้านหลัง คำว่ารัฐบาลไทย เป็นลายนูน มีความมัน

- Advertisement -

แต่แบงค์ปลอมที่ได้มาเชื่อว่า ลักษณะถ่ายเอกกระสารจากเป็นกระดาษ A4 สองดูไม่มีลายน้ำ ลายพิมพ์ไม่มัน ไม่นูน ริมกระดาษยุ่ยด่างมีซีดจางออกเหลือง หมายเลขธนาบัตร ฉบับ ที่ 5 ธ 5573813 ใช้กระดาษ A4 ถ่ายมา แล้วนำมาปะปนเสียดใสรวมกับฉบับจริง พับซ้อนกันทอนให้ลูกค้า ลูกค้าไม่มีโอกาสจะดูด้วยตาเปล่า เพราะเป็นช่วงเช้ามืด จึงอยากจะเตือนผู้คนทั่วไป ให้ระวัง

- Advertisement -

cr : ซี ปอย

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ