ผบ.ตร.สั่งการเน้นย้ำหน่วยปฏิบัติให้สนับสนุนการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

- Advertisement -

หลังมีมติ ยกเลิกเคอร์ฟิว และมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 4 เริ่ม 15 มิ.ย. นี้ ผบ.ตร.สั่งการเน้นย้ำหน่วยปฏิบัติให้สนับสนุนการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ดังนี้

 1. ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอาชญากรรมที่ซ้ำเติมประชาชน เช่น การประทุษร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สิน การกู้ยืมเงินโดยมีอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือการหลอกลวงผ่านสื่อสังคมออนไลน์
 2. เพิ่มความเข้มในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดและกวดขันอาชญากรรมที่กระทบต่อชีวิตประจำวันและความสงบสุขของประชาชนและสังคม เช่น การรวมกลุ่มแข่งรถในทาง การขับขี่รถขณะเมาสุรา ยาเสพติด หลบหนีเข้าเมือง ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ หรือความผิดอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดซึ่งออกตามความใน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548
 3. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจกิจการ/กิจกรรมที่ได้รับการผ่อนคลาย เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด ทั้งนี้การปฏิบัติให้เป็นไปตามลำดับขั้น คือ
  1) ขั้นประชาสัมพันธ์
  2) ขั้นแนะนำตักเตือน เพื่อให้มีการปรับปรุงการดำเนินการให้ถูกต้องหรือครบถ้วน
  3) ขั้นดำเนินคดี มีการแนะนำตักเตือนแต่ยังคงไม่ปฏิบัติตามและมีเจตนาที่จะฝ่าฝืน
  โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพ และห้ามมิให้เรียกรับผลประโยชน์เป็นอันขาด
  หากพบพิจารณาดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเฉียบขาดทุกราย
  พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวทิ้งท้าย ว่า “ตำรวจไม่ได้ต้องการที่จะจับกุม ลงโทษ หรือเอาคนเข้าคุก เราเพียงมุ่งหวังให้ ประเทศหลุดพ้นจากวิกฤติครั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนโปรดให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศไทยสามารถรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้”

ที่มา : ข่าวตำรวจ ฉบับที่ 53 ประจำวันที่ 12 มิ.ย.63

- Advertisement -

กองปราบปราม #csd #โควิด

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ