สระบุรี – หญิงวัย 54 ปี ผูกคอตาย เครียดโรคโควิด-19 ป่วยโรคซึมเศร้า

- Advertisement -

สระบุรี- หญิงวัย 54 ปี ผูกคอตาย เครียดโรคโควิด-19 และเป็นโรคซึมเศร้า

วันที่ 5 มิ.ย.63 ร.ต.อ. โชติสว่าง สิงห์สีโว ร้อยเวร สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนผูกคอตายอยู่ที่บ้านหลังวัดสูงยาง หมู่ 4 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สระบุรี และกู้ภัยสว่างสระบุรี ไปที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียว

- Advertisement -

พบร่างผู้เสียชีวิตผูกคอเป็นหญิง ใช้เชือกไนร่อนสีเขียวผูกคอตายกับขื่อ ลักษณะนั่งพับขาข้างขวา เหยียดขาข้างซ้าย ส้วมเสื้อสีขาว-ชมพู กางเกงขาสั้นสีดำ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเอาเชือกออกจากคอ เพื่อให้หมอชันสูตร พบร่องรอยที่คอ ดำคล้ำ ตรวจในบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีการต่อสู้ใดๆทั้งสิ้น แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.สมนึก มณีรัตน์ อายุ 54 ปี เลขที่ 63 หมู่ 4 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ตามบัตรประชาชน

- Advertisement -


ทางด้าน นาง ทองใบ พรหมมะ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อตอนเช้าได้นำข้าวมาให้ผู้ตายกิน พอเปิดประตูเข้าไปก็เจอผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน อยากอยู่คนเดียวมาตลอด เป็นคนชอบทำบุญและช่วยเหลือคนอื่น แล้วได้บอกกับพวกญาติว่าอยากจะมีบ้านอยู่คนเดียว ไม่อยากอยู่กับใครเลย ญาติจึงไปปรึกษากำนันผู้ใหญ่บ้าน และอบต.บ้านแก้ง ลงความเห็น ว่าจะสร้างบ้านให้ ในโครงการคนจนไร้ที่อยู่ในพื้นที่ของผู้ตาย

- Advertisement -

สร้างเสร็จแล้ว ผู้ตายได้เข้าไปอยู่ ประมาณ 4-5 เดือน ต่อมาระยะหลังผู้ตายเครียดจัด เรื่องโรคระบาด โควิด-19 ได้บ่นกับพวกญาติๆว่า กลัวจะติดโรคโควิด19 ซึ่งหน้าจะเป็นสาเหตุให้ผู้ตายและประกอบกับเป็นโรคซึมเศร้า จึงได้ตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว
สัมฯนาง ทองใบ พรหมมะ ( ญาติของผู้ตาย)
สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ