30 กันยายน 2020

สระบุรี- สองแม่ลูก รอดตายหวุดหวิด รถตู้ปิ๊กอัพส่งของพลิกคว่ำ

สระบุรี- สองแม่ลูก รอดตายหวุดหวิด รถตู้ปิ๊กอัพส่งของพลิกคว่ำ


วันที่ 4 มิ .ย 63 ศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ มีคนบาดเจ็บหลายคน อยู่ที่ทางด่วน ถนนพหลโยธินขาเข้าเมืองสระบุรี หมู่ที่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี จึงได้นำกำลังพร้อมรถพยาบาล 6 คัน ไปให้การช่วยเหลือประชาชนในที่เกิดเหตุ พบรถตู้ปิ๊กอัพส่งของพลิกคว่ำตะแคลงอยู่ขอบถนน เลขทะเบียน บธ 8973 ปทุมธานี แต่ไม่ใช่รถตู้โดยสารที่ได้รับแจ้งจากผลเมืองว่ามีผู้บาดเจ็บ ทำให้เจ้าหน้าที่งงไปตามๆกัน


สภาพรถตู้ปิ๊กอัพคันดังกล่าว มีกระจกด้านหน้าแตก ตัวรถเสียหาย ยางล้อหลังระเบิดด้านซ้าย ฉีกขาด แม็กรถพัง ทราบชื่อคนขับ นาย เจริญ พรมน้อย เป็นคนขับรถคันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้มากับแม่สองคน ขับรถตู้ปิ๊กอัพบรรทุก ขนม น้ำ และอื่นๆ มาเต็มตู้ ขับมาจากอ.วังน้อย จะไปส่งของที่โคราช ได้ขับมาตามถนนพหลโยธินช่องกลาง มาถึงจุดที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงยางระเบิดทำให้ตนเองตกใจ จากนั้นรถได้ส่ายไปมา ตนจึงได้ประคลองพวงมาลัยไว้ แล้วรถได้ไปกระแทกกับรถตู้โดยสารล้อหลังด้านขวา ทำให้รถตนเองพลิกคว่ำ แล้วไถ่กับถนนไปอยู่ข้างทาง โชคดีว่าตนกับแม่ไม่เป็นอะไร ได้แต่ขัดยอกเล็กน้อย


ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พบรถตู้โดยสารจอดอยู่ข้างทาง ข้างรถเขียนว่า กรุงเทพ – ลพบุรี เลขทะเบียน 10- 2553 ลพบุรี มีผู้โดยสารร่วมสิบคน นั่งอยู่บนรถมีอาการตกใจ ทราบชื่อคนขับรถตู้ นาย ชารี แสงเจริญ อายุ 54ปี บอกว่าตนเองได้ขับรถมาจากกทม.เพื่อจะไปส่งผู้โดยสารที่ลพบุรี ได้ขับมาตามบนถนนพหลโยธินเลนซ้ายขาเข้าสระบุรี ได้มองกระจกข้าง เห็นรถตู้ปิ๊กอัพส่งของวิ่งเลนกลาง ขับตามหลังตนเองมา จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิด และรถคันดังกล่าวได้ ส่ายไป ส่ายมา

จนมากระแทกกับรถของตนด้านข้างล้อหลังด้านขวาได้รับความเสียหาย ยางแตก ตนตกใจประกอบกับผู้โดยสาร ร้องกรี๊ดกร๊าด ทำให้รถของตนส่ายไป-มา ตนจึงได้ประคลองพวงมาลัยไว้ เพื่อไม่ให้รถพลิกคว่ำและมาจอดข้างทาง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จากนั้นจึงได้ถ่ายผู้โดยสารให้ไปกับรถตู้ที่จะไปลพบุรี ส่วนค่าเสียหาย รถทั้งสองคัน ได้เรียกประกันมาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดีว่าไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -