1 ตุลาคม 2020

สระบุรี-เจ้าหน้าที่ เร่งการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพื่อพี่น้องในพื้นที่พายุฝนลมกระโชกแรงในพื้นที่ อำเภอพระพุทธบาท

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 17.00 – 19.30 น. เกิดเหตุพายุฝนลมกระโชกแรงในพื้นที่ อำเภอพระพุทธบาท ได้รับการรายงานแจ้งเหตุจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ โดยทำให้บ้านเรือนเสียหาย ในพื้นที่ ตำบลพุคำจาน และตำบลธารเกษม รวมจำนวน 14 ครัวเรือน ประชาชน 28 คน ปลัดอำเภอ รับผิดชอบตำบล ได้ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อการให้ความช่วยเหลือ และสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ปภ.จังหวัดสระบุรี ร่วมกับปลัดอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้นำถุงยังชีพ มอบให้กับผู้ประสบภัย ในเบื้องต้น

สนง.ปภ.จ.สระบุรี ขอรายงานเหตุวาตภัย  ดังนี้  เมื่อวันที่ 2  มิถุนายน  2563  เวลาประมาณ  17.00 น. เกิดเหตุพายุฝนลมกระโชกเข้าในพื้นที่อำเภอบ้านหมอ และอำเภอพระพุทธบาท

 สถานที่เกิดเหตุ : 1. อำเภอบ้านหมอ 

– หมู่ที่ 1-7 ตำบลไผ่ขวาง  – หมู่ที่ 2,3,6 ตำบล โคกใหญ่ –  หมู่ที่  ตำบลตลาดน้อย 

2. อำเภอพระพุทธบาท 

– หมู่ที่ 1,2 ตำบลพุคำจาน  – หมู่ที่   6,7 ตำบลธารเกษม

การดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการตัดต้นไม้ขนย้ายสิ่งของให้ประชาชน และสำรวจความเสียหาย สถานการณ์สิ้นสุด หรือ สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลา  19.30   น.

ในที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิติ

ความเสียหาย : เบื้องต้นได้รับความเสียหาย (ยัง สำรวจความเสียหายเพิ่มเติม)

1. อำเภอบ้านหมอ  จำนวน 88 หลังคาเรือน 

– หมู่ที่ 1-7 ตำบลไผ่ขวาง    ประชาชนได้รับความเดือดร้อน  200 คน บ้านพักอาศัย  70  หลังคาเรือน

– หมู่ที่ 2,3,6 ตำบล โคกใหญ่    ประชาชนได้รับความเดือดร้อน   20  คน บ้านพักอาศัย  9  หลังคาเรือน

–  หมู่ที่  4,5,6,7,8 ตำบลตลาดน้อย    ประชาชนได้รับความเดือดร้อน   30  คน บ้านพักอาศัย  7  หลังคาเรือน

– หมู่ที่  ตำบลสว่างโศก  ประชาชนได้รับความเดือดร้อน   2  คน บ้านพักอาศัย  2  หลังคาเรือน

2. อำเภอพระพุทธบาท  14 หลังคาเรือน

– หมู่ที่ 1,2 ตำบลพุคำจาน   ประชาชนได้รับความเดือดร้อน   10  คน บ้านพักอาศัย  5  หลังคาเรือน

– หมู่ที่   6,7 ตำบลธารเกษม   ประชาชนได้รับความเดือดร้อน   18  คน บ้านพักอาศัย  9  หลังคาเรือน

หน่วยงานที่เข้าปฏิบัติงาน : 1. องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ดังนี้  อบต.ไผ่ขวาง , อบต.โคกใหญ่-หรเทพ , ทต.ตลาดน้อย , ทต.สว่างโศก , ทต.ธารเกษม ,ทต.พุคำจาน 2. อำเภอบ้านหมอ และอำเภอพระพุทธบาท

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -