ห้วยบง-สระบุรี ยิงกันสนั่นเมือง สุดยอดชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 1 ไล่ล่าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่เหมือนถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

- Advertisement -

ยิงกันสนั่นเมือง สุดยอดชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 1 ไล่ล่าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่เหมือนถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์


ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 1 ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติดข้ามภาค คนร้ายไหวตัวรถคุ้มกันแซงผ่าหมากรถตำรวจเปิดฉากยิงสนั่นบนท้องถนนสายสระบุรี-ลพบุรี เปิดทางหลบหนีแต่ไปไม่รอดรถหรูที่ขนกัญชาเต็มคันยางแตกเสียหลักตกถนนจมน้ำครึ่งคันคนขับเจ็บหนีไปไหนไม่ได้

- Advertisement -

ส่วนพรรคพวกที่คุ้มกันมาแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่เร่งเครื่องหนีไปได้

- Advertisement -

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 1 มิ.ย.2563 พ.ต.ท.ประภาส ตู้ภูมิ (สว.) พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รับแจ้ง พ.ต.อ.ศุภากร จันทราบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี ปฏิบัติหน้าที่ หัวหน้า”ชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 1” ว่าเกิดหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปะทะกับคนร้ายขบวนขนยาเสพติด แล้วรถคนร้ายเสียหลักตกถนนจมร่องน้ำข้างทาง ระหว่างหลัก ก.ม.ที่ 114-115 ถนนพหลโยธิน (สระบุรี-ลพบุรี) หมู่ 2 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

- Advertisement -

มีคนร้ายที่ทำหน้าที่ขับรถได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนพรรคพวกคนร้ายที่ทำหน้าที่ขับรถคุ้มกันหลบหนีไปได้ ขอให้มาสอบสวนด้วย จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.นพดล กรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 พิสูจน์หลักฐาน จ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ เสปชแวกอน สีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียน 1 กญ.5778 สภาพพังยับเยินจมอยู่ในร่องน้ำครึ่งคัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ(คนขับ) ถูกนำส่ง รพ.สระบุรีก่อนแล้ว โดยมีกระสอบขนาดเล็กภายนอกห่อหุ้มดุ้วยถุงพลาสติกสีดำ (กันน้ำ) หลุดออกมาจากตัวรถ 2 ถุง และถุงกระดาษใส่เสื้อผ้าผู้ชายพร้อมของใช้ส่วนตัวอีก 1 ถุงเจ้าหน้าที่จึงได้ให้มูลนิธิฯนำขึ้นมาจากน้ำ

แกะออกดูพบภายในมีกัญชาอัดแท่ง ๆละ 1 ก.ก. ( 1 ถุงดำ) มีอยู่ 40 แท่ง จากนั้นจึงได้ประสานนำรถมายก รถของคนร้ายที่ตกถนนจมน้ำนำขึ้นมาบนบกพบถุงดำบรรจุยาเสพติดอัดแน่นเต็มคันรถ ยกไปที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติตรวจนับยาเสพติด (กัญชา) รวมจำนวนทั้งสิ้น ( 15 ถุงดำ) น้ำหนัก 600 ก.ก. เบื้องต้นประเมินราคาจำหน่ายในประเทศที่จำหน่ายตามท้องตลาดราว ก.ก.ละ 1 หมื่น ถึง 1,200 บาท มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท

พล.ต.ต.นพดล กรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตนี้เป็นการขยายผลจากการจับกุม กัญชาหนัก 500 ก.ก. จากแก๊งจำหน่ายยาเสพติดใน กรุงเทพฯเมื่อกลางเดือน พ.ค.2563 ที่ผ่านมาและสืบทราบมาว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด(กัญชา) จากชายแดนด้าน อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เลาะริมโขงมาทาง จ.เลย-เพชรบูรณ์เข้า กทม. จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภากร จันทาบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี (ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 1) นำกำลังเฝ้าสะกดรอยติดตามเพื่อจับกุม

โดยพบรถคนร้ายผ่านมามาทาง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงนำกำลังขับรถติดตามมาห่างๆแต่ยังไม่ได้จังหวะเข้าจับกุม เมื่อเข้าเขต จ.สระบุรี จึงวิทยุแจ้งให้ สภ.เฉลิมพระเกียรติจัดกำลังตั้งด่านชั่วคราวโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเพื่อสกัดรถคนร้ายเพื่อตรวจค้นจับกุม


เมื่อได้จังหวะ(ใกล้ด่าน)เจ้าหน้าที่ ที่ติดตามมาจึงเร่งเครื่องรถเข้าประกบส่งสัญญาณให้คนร้ายหยุดรถ ในขณะเดียวกันโดยที่ชุดจับกุมไม่ทราบมาก่อนว่า คนร้ายจะมีชุดคุ้มกันมาด้วยเพราะตามทางสืบสวนไม่มีการแจ้งให้ทราบ ซึ่งรถคุ้มกันของคนร้ายจำนวน 2 คัน คันแรกเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ และอีกคันเป็นรถปิกอัพมิตซูรุ่นสตราด้า

ทั้งสองคันสภาพเก่า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้เร่งเครื่องแซงปาดหน้ารถเจ้าหน้าที่พร้อมใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่และพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่เป็นรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ทะเบียน 7 นส-2407 กทม. และรถเก๋งโตโยต้าวีออสทะเบียน กท.9360 ลพบุรี ได้รับความเสียหาย เพื่อเปิดทางให้รถขนยาเสพติดหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้และยิงไปถูกที่ล้อรถของคนร้ายเข้าที่ล้อด้านขวาแตก

ทำให้รถคนร้ายเสียหลักตกถนนจมลงไปในคูน้ำ ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถคุ้มกันของคนร้ายเห็นพลาดท่าจึงได้พากันเร่งเครื่องขับหลบหนไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้น พล.ต.ต.นพดล ได้เดินทางไป สอบสวนคนขับรถขนยาเสพติดที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ รพ.สระบุรี ทราบชื่อนายสุทธินันท์ สุวรรณานุช อายุ 35 ปี อยู่เลขที่ 250/68 ถนนวัชรพล ต.ทาแร้ง เขตบางเขน กทม. ได้รับบาดเจ็บถูกพวกมาลัยรถกระแทกเข้าที่หน้าอก และฟกช้ำในที่อื่นๆบ้างเล็กน้อย ให้การว่าขับรถมาคนเดียวโดยไม่ซัดทอดถึงเพื่อนร่วมแก๊งแต่อย่างใด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติด(ประเภท 5) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งจะได้ติดตามสืบสวนสอบสวนจับกุมกลุ่มแก๊งที่หลบหนีไปได้มาดำเนินคดีต่อไป.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ