คหบดีผู้ใจบุญชาวสระบุรี”มงคล ศิริพัฒนกุล”ที่ปรึกษา กต.ตร.ภาค 1 ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ 2 พี่น้องเด็กชาย พ่อป่วยไตวาย แถมไร้ที่พักพิง.

- Advertisement -
คุณมงคล ศิริพัฒนกุล คหบดีผู้ใจบุญชาวสระบุรี ที่ปรึกษา กต.ตร.ภาค1

จากข่าวออนไลน์สระบุรีนิวส์ ที่นำเสนอไปแล้วนั้น อนาถ 2 พี่น้องพ่อ-แม่แยกทางพ่อป่วยไตวายขั้นสุดท้ายไร้ญาติ ไร้ที่พึ่ง ขาดคนดูแล
อนาถเรื่องจริงไม่อิงนิยาย 2 ด.ช.ไร้ที่พึ่งพ่อ-แม่แยกทางกัน อยู่กับพ่อ-พ่อล้มป่วยไตวายระยะสุดท้าย ได้เพื่อนบ้านให้อาศัยเพิงที่พัก ให้อาหารการกิน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


หลังจาก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายวิชัย เปาวิมาน นายก อบต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก เพื่อสอบถามถึงภูมิลำเนาและเรื่องราวของ เด็กชายทั้งสองคน โดย นายวิชัยฯ ได้นำผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 9 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พบกับนางชอบ ชินนุแหน อายุ 46 ปี เป็นคนดูแลเด็กทั้งสองคนไว้ บอกว่าเด็กทั้งสองเป็นลูกของนายวสันต์ เริงพิมาย อายุ 39 ปี ตนได้ให้อาศัยอยู่ที่กระต๊อป เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเก่า อยู่กันสามคนพ่อลูก ส่วนแม่ของเด็กได้เลิกกับนายวสันต์ พ่อของเด็กร่วม 10 ปีแล้ว แต่ตอนนี้ นายวสันต์ ผู้เป็นพ่อ ได้ป่วยเป็นโรคไตระยะขั้นสุดท้าย ระหว่างที่นายวสันต์เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสระบุรี ตนได้เลี้ยงดูเด็กทั้งสองเอาไว้ เพราะไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนดูแลเลย เด็กทั้งสองคน คนโตชื่อ ด.ช.ธนกฤต เริงพิมาย(นุก) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 และ ด.ช.ธนวัฒน์ เริงพิมาย(น็อต) อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 สองพี่น้อง นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองโป่ง ตนกลัวว่าเด็กทั้งสองจะไม่มีอนาคตไปไกล เพราะตนก็ไม่รู้ว่าจะดูแลเด็กทั้งสองคนได้นานแค่ไหน เพราะตนเองมีอาชีพแค่ทำไร่ จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กทั้งสอง ที่ไม่มีที่อยู่อาศัยและญาติดูแล

- Advertisement -

ทางด้าน นายวิชัย เปาวิมาน นายก อบต.ลำพญากลาง อ.หมวกเหล็ก ได้นำถุงยังชีพพร้อมเงิน 1,000 บาทให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น และลงเฟสบุค ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจบุญให้ช่วยเหลือเด็กทั้งสอง และเปิดบัญชีในนามชื่อเด็กทั้งสองคน เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายแต่ละเดือน รวมไปถึงเรื่องการเล่าเรียน เลขบัญชี 020181664276 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาลำพญากลาง อ.หมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยจะมีกรรมการดูแลบัญชีให้กับเด็ก เพื่อความโปร่งใสในการใช้จ่าย

- Advertisement -

ต่อมา คุณมงคล ศิริพัฒนกุล ที่ปรึกษา กต.ตร.ภ.1 ได้ทราบข่าวว่ามี 2 พี่น้องไร้ที่พึ่ง พ่อแม่แยกทางกัน พ่อป่วยหนักเป็นโรคไตขั้นสุดท้าย 2พี่น้องไร้ที่อยู่อาศัย ได้อาศัยอยู่ที่กระต๊อบเก่าของชาวบ้าน จึงอยากเอื้อมมือเข้าไปช่วยเหลือ เพื่ออนาคตของเด็กๆ จึงได้ติดต่อไปยัง นาย วิชัย เปาวิมาน นายก อบต.ลำพญากลาง เป็นพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อหาทางช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน จึงได้ให้นายก ไปคิดว่า เด็ก 2 คน จะใช้จ่าย เดือนละ ประมาณเท่าไหร่ ตนอาจจะส่งให้ทุกเดือน หรือ 3 เดือนครั้ง และเริ่มต้นทางคุณมงคล จะใส่เงินในบัญชีไว้สัก 5,000-10,000บาท ไว้ในบัญชีก่อน เพื่อว่าจะมีผู้ใจบุญมาช่วยเหลือโอนเงินเข้าบัญชีให้เด็กทั้งสอง นายมงคล ยังบอกอีกว่าจะเดินทางไปเยี่ยมเด็กทั้งสองคน เพื่อจะช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น ในวันสองวันนี้

คุณมงคล ศิริพัฒนกุล คหบดีผู้ใจบุญ ผู้ให้ความช่วยเหลือ
- Advertisement -

ทีมงานผู้สื่อข่าวสระบุรีนิวส์ รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ