ตาสู้ชีวิต รับจ้างวันละ 20 บาท

- Advertisement -

ปราจีนบุรี ชีวิตต้องสู้คุณตาตาบอดปั่นจักรยานไปรับ จ้างวันละ 20 บาท!!

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคุณตาตาบอดปั่นจักรยานไปหารับจ้างเล็กๆน้อยๆในหมู่บ้านได้ค่าแรงครั้งละ 20 บาทต่อ
วันหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 108 ม.20 ต. เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

- Advertisement -

เพื่อขอพบกับคุณตา (นายแสวง ทองเอม)
อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน แต่ไม่พบตัวคุณตาแสวง ยาย มณี ทองเอน อายุ 67 ปี (ภรรยา) ยายมณีกล่าวว่า สามีปั่นจักรยานออกไปหา รับจ้างเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน เช่น ถอนหญ้า หรือตัดไม้
เลาะบ้านริมรั้ว

- Advertisement -

ผู้สื่อข่าวจึง ออกตามหาจนพบตัวคุณ ตาแสวงมาขอรับจ้างบ้าน เพื่อนบ้านในหมู่บ้านห่างจากบ้าน 200 เมตร โดยคุณตา
แสวงมานั่งถอนหญ้าที่หลังบ้านหลังหนึ่ง ใช้มือสองข้างถอนหญ้าตาแสวงบอกว่ามา ขอเขาทำงานอยากได้เงินใช้บ้าง ได้มากน้อยไม่ว่าขอแค่ได้ทำถอนหญ้า หรืออื่นๆตามรั้วบ้าน หลังบ้าน เพื่อนบ้านหรือคนรู้จักสงสารก็จะให้ทำงานนิดหน่อยๆแค่ 20-30 นาทีก็ให้กลับบ้านแล้ว หรือจะให้มากหน่อยก็ 100-200 บาท 1-3 ชม.แล้วก็จะให้กลับบ้านแล้ว ตาแสวงเป็นคนขยันไม่อยู่เฉย

- Advertisement -

ตาแสวงตาข้างซ้ายบอดแขนข้างซ้ายหักแต่ก็พอใช้การได้บ้าง ตาแสวงแต่งงานกับยายมณี มีลูก 3 คน ยาย มณีแขนซ้ายหัก ทั้งสองได้รับเบี้ยยังชีพ-เงินคนพิการ ลูกชายคนโตกับลูกสาวคนรองย้ายไปอยู่กับครอบครัว ลูกสาวคนเล็กท้อง 8 เดือนอยู่ด้วยสามีแยกทางกัน งานก็ไม่ได้ทำเพราะท้องแก่ใกล้คลอดแล้ว

นส.จันจิรา ทองเอน อายุ 32 ปี ลูกสาวคนเล็กบอกว่า อยู่บ้านพ่อแม่ไม่ได้ทำงานอะไร เมื่อก่อนเคยทำงานโรงงานแต่ออกจากงานแล้วไม่ได้ทำ ทำงานอะไร หารับจ้างทั่วไปมีลูกคนโตอายุ 7 ขวบ อีกไม่กี่วันลูกในท้องจะลืมตาออกมาดูโลกซึ่งจะครบกำหนดคลอดวันที่ 28 มิย.63นี้ ยังไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนเลี้ยงดูลูกอ่อน หลังคลอดลูกอยากมีงานทำเลี้ยงลูกแต่ไม่รู้ว่าจะมีงานให้ทำหรือเปล่า

นายเฉลิมชัย ไพรหาญ ผญ.บ.กล่าวว่า มีคนมาบอกตนว่ามีกลุ่มจิตอาสามาเพื่อที่จะช่วยทำบ้านให้ครอบครัวตาแสวง ทองเอม โดยบอกว่าจะเปิดบัญชีขอรับ บริจาคเงินช่วยเหลือซึ่งจะเปิดเป็นบัญชีของ หน.กลุ่ม ซึ่งตนเองยังคิดในใจว่าทำไมไม่เปิดเป็นบัญชีของคนใดคนหนึ่งในครอบครัวโดยคนในครอบครัวคุณตาบอกว่า หน.กลุ่มบอกว่าจะง่ายในการเบิกจ่ายฯ อยากจะบอกว่าที่จริงคริบครัวนี้ยังไม่ถือว่ายากจนสุดๆนัก ครอบครัวนี้เคยได้ยังรับการช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐแล้วหากว่าใครมีความเมตตาสงสารคนในครอบครัวนี้ติดต่สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงทางโทรศัพท์ 080-160-1914

Cr : เรารักปราจีนบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ