สระบุรี หนุ่มใหญ่วัย 59 ปี ต่อสายไฟช๊อตปลาในคลองน้ำ พลาดท่าไฟฟ้าดูดเสียชีวิต

- Advertisement -

สระบุรี หนุ่มใหญ่วัย 59 ปี ต่อสายไฟช๊อตปลาในคลองน้ำ พลาดท่าไฟฟ้าดูดเสียชีวิต


วันที่ 23 พ.ค. 63 เวลา 13.30 น.ร.ต.อ.ชลทาน งามขำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เส้าไห้ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก นายถาวร บุญนที กำนันบ้านน้ำโตน ม.10 ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ว่าพบผู้เสียชีวิตอยู่ในคลองบ้านน้ำโตน จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานกู้ภัยสว่างสระบุรี จุดหน้าพระลาน

- Advertisement -

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อนายนิพนธ์ บุญมีรัตน์ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2 ม.10 ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เสียชีวิตอยู่ในสภาพลำตัวจมอยู่ริมคลองน้ำครึ่งตัวและตามลำตัวมีแผลพุพอง นุ่งผ้าขาวม้า ไม่สวมเสื้อ มื้อซ้ายกำตะแกงปิ้งย่างผูกต่อกับไม้ไผ่ยาว 2 เมตร และมีสายไฟต่อออกมาจากเพิงพักอาศัยของผู้เสียชีวิต

- Advertisement -

ซึ่งอยู่ห่างกันไม่มากนัก
สอบถามนายถาวร บุญนที กำนันบ้านน้ำโตน เล่าว่า เมื่อช่วงสายๆได้มีลูกบ้านมาแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตผู้ในคลองน้ำ ขอให้ช่วยมาตรวจสอบ จึงได้ออกมาดูที่เกิดเหตุเห็นสภาพผู้เสียชีวิตขาจมอยู่ในน้ำและสังเกตเห็นสายไฟจมอยู่ในน้ำ และมีควันลอยออกมาจากมือ จึงได้ตรวจสอบที่มาของสายไฟ

- Advertisement -

ไล่ตามสายไฟดูพบสายไฟได้ต่อออกมาจากเพิงพักอาศัยของผู้เสียชีวิต แล้วได้ถอดสายไฟออกจากปลั๊กไฟ จากนั้นจึงได้แจ้ง ร้อยเวรมาทำการสอบสวน ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นลูกบ้านอยู่ในพื้นที่ของตน ก่อนหน้านี้พักอาศัยอยู่กับญาติ ต่อมาได้แยกออกมาอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว เมื่อปีทีแล้วน้องชายของผู้เสียชีวิตก็ตายในลักษณะนี้เหมือนกัน โดยการซ๊อตปลา

ซึ่งเมื่อวานนี้ช่วงเที่ยงยังเห็นผู้เสียชีวิตเดินอยู่ในวัดอยู่เลย และก็อยากจะเตือนทุกคน การใช้ไฟฟ้ามันมีทั้งคุณทั้งประโยชน์ มีประโยชน์และมีโทษ ถ้าเราใช้ในทางที่ผิดมันก็เป็นโทษอย่างมหันต์ ส่วนการเสียชีวิตของนายนิพนธ์ ทางญาติไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต นำศพไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
สัมฯนายถาวร บุญนที กำนันบ้านน้ำโตน

Cr : สมยศ พิมมะศร

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ