30 กันยายน 2020

ระวัง!! อาจเป็น แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สายแปลกโทรมาบอกว่า โชคดี จะได้รับรางวัล หรือ…

อยู่ดี ๆ หากมีสายแปลกโทรมาบอกว่าคุณโชคดี จะได้รับรางวัล หรือโชคร้ายจนกำลังจะถูกอายัดบัญชี ขอให้สงสัยไว้ก่อนว่าอาจจะเป็น “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พวกคนร้ายเหล่านี้จะมีการแบ่งหน้าที่กันทำดังนี้

cr : https://www.freepik.com/free-photo/hacker-man-laptop_7783812.htm#page=6&query=theft&position=18

• สายที่ 1 แอบอ้างเป็นบุคคลจากหน่วยงานต่าง ๆ และลวงว่าบัญชีของท่านถูกอายัดเนื่องจากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือมีสิ่งของส่งมาให้ท่านแต่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

• สายที่ 2 แอบอ้างว่าเป็นบุคคลที่จะช่วยตรวจสอบให้ว่าท่านไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด หรือแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหา

• สายที่ 3 แอบอ้างเป็นผู้บังคับบัญชาหรือผู้มีอำนาจ และจะออกอุบายให้ท่านทำรายการโอนเงินเพื่อเข้าบัญชีคนร้ายในที่สุด

เพราะฉะนั้น หากคุณได้รับโทรศัพท์จากบุคคลที่ไม่รู้จัก ขอให้ตั้งสติและคิดทบทวนก่อน จากนั้นจึงสอบถามไปยังหน่วยงานหรือสถาบันที่ถูกแอบอ้างเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางการเงินแก่บุคคลอื่นทางโทรศัพท์ ถึงแม้จะอ้างว่าเป็นเบอร์จากหน่วยงานราชการ หรือสถาบันการเงิน ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม​ หากคุณถ​ูกหลอกลวง ก็ขอให้รีบไปแจ้งความในท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป

cr : กองปราบปราม

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -