ตำรวจนครบาล รายงานผลการจับกุม แก๊ง Hacker Facebook, line หลอกลวงโอนเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท

- Advertisement -

ตำรวจนครบาล รายงานผลการจับกุม แก๊ง Hacker Facebook, line หลอกลวงโอนเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งรัดสืบสวน ปราบปราม จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ ซึ่งเป็น อันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป รวมทั้งคดีที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ในห้วงการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ

- Advertisement -

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม, พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.๙, พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.๙, สั่งการให้ พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.กก.สส.บก.น.๙ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.๙ เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ พ.ค.๖๓ ร่วมจับกุมนายไพโรจน์ฯ อายุ ๒๐ ปี ในบ้านเลขที่ ๘๒/๓๔ ห้อง ๕๐๑ คอนโด Grand river suit ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี และนางสาวคลาวเดียฯ อายุ ๒๑ ปี อยู่ระหว่างการหลบหนี จากการสอบถาม นายไพโรจน์ฯ กล่าวว่าได้ร่วมกับนายสุริยวุธฯ ได้ลักลอบเข้าระบบบัญชีเฟซบุ๊คและไลน์ของผู้อื่น ด้วยวิธีการสร้างเฟซบุ๊คปลอม โดยการไปค้นหาบัญชีเฟชบุ๊คที่มีการโพสต์ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ ตามเพจเฟชบุ๊คประกาศหางานและ เพจชื้อขายของ และนำไปทดลองเข้าสู่ระบบบัญชีเฟซบุ๊คหรือไลน์ ถ้าหากเข้าสู่ระบบได้ ก็จะส่งข้อความไปยัง เพื่อนของผู้ใช้ดังกล่าว เพื่อหลอกลวงยืมเงิน นอกจากนี้นายไพโรจนฯกับพวก ได้ไปหลอกลวงประกาศ รับสมัครงานรับแลกเงินทรูมันนี่วอเลท ทางเพจเฟซบุ๊ค โดยจะให้ทำหน้าที่รับเงินโอนของผู้เสียหายผ่านบัญชี ทรูมันนี่วอเลท ของผู้สมัครและโอนเงินไปบัญชีทรูมันนี่วอเลท ของนายไพโรจน์ฯ กับพวกอีกทอดหนึ่ง หลังจากนั้นนายไพโรจน์กับพวกจะนำเงินในบัญชีทรูมันนี่วอเลท ไปแลกเปลี่ยนเงินเข้าบัญชีธนาคารกับ กลุ่มบุคคลที่คอยรับแลกเงินทรูมันนี่วอเลท ที่คิดค่าธรรมเนี่ยมในอัตราที่สูงกว่าปกติ โดยความเสียหายเกิด ในหลายท้องที่ มูลค่ากว่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท

- Advertisement -

บช.น. ขอเรียนประชาสัมพันธ์แก่พี่น้องประชาชนให้ระมัดระวัง ในการให้ข้อมูลส่วนตัวแก่ เว็บไซต์ที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งคนร้ายอาจจะนำข้อมูลส่วนบุคคลมาใช้กระทำความผิดได้ หากพบเห็น การกระทำความผิดโปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่ ทีมงานประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

- Advertisement -

cr : กองบัญชาการตำรวจนครบาล

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ