สระบุรี ประชุมเพิ่มเติม ปิด- เปิด สถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โควิด-19

- Advertisement -

จังหวัดสระบุรีปิด-เปิดและผ่อนคลายสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
………..


วันนี้(18 พ.ค.63) ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระบุรี เพื่อชี้แจงนโยบายและติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยแจ้งการปรับเวลาการห้ามออกเคหสถาน การผ่อนผันการใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียนหรือสถานศึกษา การผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ การดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคและการจัดระเบียบ

- Advertisement -

สำหรับจังหวัดสระบุรี ยังสั่งปิดสถานที่ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อโรคติดต่ออันตราย 14 ประเภท ประกอบด้วย สถานบริการและสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ สนามมวย สนามแข่งขัน สนามชนไก่และสนามซ้อมไก่ สนามเด็กเล่น โรงภาพยนตร์ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพกิจการนวดกิจการสปา ร้านเกมร้านให้บริการอินเทอร์เน็ต ร้านคาราโอเกะ โต๊ะสนุกเกอร์ บิลเลียด ตลอดนัดพระเครื่องพระบูชาและสนามพระเครื่อง สถานที่สักเจาะผิวหนังหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย สวนน้ำหรือกิจการอื่นในทำนองเดียวกัน สวนสนุก

- Advertisement -

สถานที่สั่งผ่อนคลายตามข้อกำหนดฯฉบับที่ 6 ประกอบด้วย ร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราประเภท 1 และ 2 สนามกอล์ฟสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ผ่อนคลายตามข้อกำหนดฯ ฉบับที่ 6 และ 7 ประกอบด้วย คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานรับเลี้ยงเด็กสถานดูแลผู้สูงอายุ สถานที่ออกกำลังกายภายในอาคาร(ฟิตเนส) เปิดได้ตามข้อกำหนดฯฉบับที่ 6 และ 7 ประกอบด้วย สถานที่ให้บริการรับเลี้ยงอาบน้ำ ตัดขน รับเลี้ยง ฝากสัตว์ สระว่ายน้ำ ห้องสมุดสาธารณะ

- Advertisement -

สำหรับสถานการณ์ของจังหวัดสระบุรี ขณะนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อ มียอดสะสมผู้ป่วยซึ่งหายป่วยแล้วทั้งสิ้น 5 ราย ส่วนมาตรการเฝ้าระวังผู้ที่จะเข้ามาในพื้นที่จะมีการประสานงานกับหน่วยต้นทางและเปิดจุดรายงานตัวที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนภายในศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี ก่อนส่งกักตัวที่บ้าน โดยเฉพาะกลุ่มที่มาจากภูเก็ต ลงทะเบียนไว้ 58 ราย ออกจากภูเก็ต 32 ราย เข้ารายงานตัวแล้ว 29 ราย ได้ทำการตรวจหาเชื้อทุกราย และกักตัวครบกำหนดแล้ว 14 ราย

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ฝากกำชับทุกอำเภอ ทุกท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน ช่วยตรวจสอบกรณีอาจจะมีแรงงานต่างด้าวที่จะเข้ามาในพื้นที่โดยไม่ผ่านระบบ หากพบเห็นต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน พร้อมนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำข้อมูล มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเผยแพร่ให้ประชาชนเข้าใจสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ต่อไปด้วย

Cr : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ