สระบุรี.”เสี่ยบี” อธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา นักธุรกิจใหญ่ ผู้ใจบุญ สร้างรอยยิ้มให้กับชาวบ้าน ต.หน้าพระลาน ใจป้ำ แบ่งปันข้าวสารอาหารแห้งรอบที่ 2 มูลค่ากว่า 8 แสนบาท แก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

- Advertisement -

วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ที่ ลานบริเวณ บริษัทศิลาชัยเจริญ จำกัด ริมถนน สระบุรี-หล่มสักต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี บริษัท เเอมเพอริชสโตน จำกัด บริษัท มินเนอร์รี กรุ๊ป จำกัด บริษัท ศิลาชัยเจริญ จำกัด โดย อาม่าบุญส่ง แซ่ลิ้ม คุณอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา (เสี่ยบีและครอบครัว) คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์(ซ้อศรีและครอบครัว) ร่วมกันมอบข้าวสาร ครัวเรือนละ 1 ถัง ไข่ไก่ 12 ฟอง ปลากระป่อง 1 แพ็ค เพื่อบรรเทาทุกข์ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนผลกระทบจากพิษโควิด-19 รอบที่ 2 ให้กับชาวบ้านตำบลหน้าพระลาน จำนวนกว่า 2,000 ครัวเรือน สู้ภัยโควิด-19


โดยมีชาวบ้าน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ บางคนหอบลูกจูงหลานมากันทั้งครอบครัว พากันเดินทางมารอรับของตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งคณะผู้ดำเนินการได้ประสานความร่วมมือจาก รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล เจ้าหน้าที่อาสา อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และพนักงานของบริษัท ได้จัดระเบียบ การเว้นระยะห่าง คัดกรอง วัดไข้ ล้างมือด้วยเจล และแอลกอฮอล์ อย่างเคร่งครัด ก่อนแจกสิ่งของดังกล่าว ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านนำหลักฐาน ทะเบียนบ้าน(ตัวจริง) มาตรวจสอบเพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.หน้าพระลานจริง ซึ่งการแจกจ่ายเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและแจกหมดในตอนสายวันเดียวกัน

- Advertisement -

นายอธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา (เสี่ยบี) กรรมการผู้จัดการ บริษัทแอมเพอริช สโตน จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้ เราทั้งสองครอบครัวได้ร่วมกันนำ ข้าวสารจำนวน 30 ตัน แบ่งบรรจุถุงๆ ละ 1 ถัง,ไข่ไก่ 12 ฟอง,ปลา กระป่อง 1 แพ็ก (มูลค่าราว 8.5 แสนบาท)มอบให้กับชาวบ้านในเขต ต.หน้าพระลาน สู้ภัย โควิด-19 เพื่อเป็นการเยียวยาช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังประสบความเดือดร้อน พวกเราประกอบอาชีพอยู่ในพื้นที่ ต.หน้าพระลาน ร่วมกับชาวบ้าน จึงขอถือโอกาสนี้มอบสิ่งของเหล่านี้เป็นการดูแลแบ่งเบาความทุกข์ร้อนนขณะนี้

- Advertisement -

นายอธิปพัฒน์ (เสี่ยบี) กล่าวต่อไปว่า มีหลายคนสอบถามตนว่า ทำอย่างนี้ (แจกสิ่งของ) เป็นการหาเสียงเพื่อจะ”เล่นการเมือง” หรือเปล่า ตนขอชี้แจงเลยว่า “ไม่” ตนเคยเป็นมาแล้วนักการเมือง ที่ทำนี้ถือเป็นการทำบุญ แบ่งปันความสุข เพื่อคนหน้าพระลาน ตนเห็นรอยยิ้มของคนหน้าตำบลพระลาน ที่มารับสิ่งของแล้ว ครอบครัวของตนก็มีความสุข หากคิดที่จะแจกของเพื่อหาเสียง ตนคิดว่าเป็นผลเสียมากกว่า และตนขอย้ำอีกครั้งว่า “ไม่เล่นการเมือง” การแจกสิ่งของให้ชาวบ้านในลักษณะนี้ ตนแจกมาแล้วหลายปีแล้ว และจะแจกต่อไป โดยจะแจกอีกครั้ง คือในวันที่ 30 ธ.ค.63 (ซึ่งตรงกับวันเกิดของตน) เสี่ยบีกล่าวในที่สุด.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ