สรุปให้แล้วอะไรเปิดบ้าง !! ศบค. มติคลายล็อกเฟส 2 เปิดห้างได้ เลื่อนเวลาเคอร์ฟิว นอกจากนี้ยังมีการคลายล็อกสถานที่อื่นๆ อีก และเงื่อนไขยังไง

- Advertisement -

สรุปให้แล้วอะไรเปิดบ้าง . . ศบค. มติคลายล็อกเฟส 2 เปิดห้างได้ เลื่อนเวลาเคอร์ฟิว นอกจากนี้ยังมีการคลายล็อกสถานที่อื่นๆ และเงื่อนไขยังไง

 1. กิจกรรมด้านเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต
  กลุ่ม ก. #การจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในอาคารสำนักงาน โรงอาหาร หรือ ศูนย์อาหาร ภายในหน่วยงาน ซึ่งยังคงห้ามการดื่มสุราในร้านอยู่

กลุ่ม ข. #ห้างสรรพสินค้า #ศูนย์การค้า #คอมมูนิตี้มอลล์ ปิดบริการเวลา 20.00 น. รวมถึงในส่วนของร้านภายในห้างที่จำหน่ายสินค้าหรือให้บริการในกลุ่มต่อไปนี้

 • สินค้าอุปโภค เช่น ร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หนังสือเครื่อง ใช้ไฟฟ้า เครื่องนอน วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุสำนักงาน เครื่องครัวอุปกรณ์จำเป็นภายในครัวเรือน ดอกไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องแต่งการ เครื่องสำอาง อุปกรณ์กีฬา
 • สินค้าโภคภัณฑ์ ทอง เครื่องประดับ จิวเวลรี่
 • ร้านให้บริการ อินเตอร์เน็ต ซักอบรีด ซ่อมแซมเครื่องใช้อุปกรณ์ ถ่ายเอกสาร ซ่อม-เปลี่ยน ประดับยนต์ ล้างรถยนต์
 • ธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของบริษัทประกันภัย ประกันชีวิต
 • คลินิกเวชกรรม สถานทันตกรรม
 • ห้องรับรอง ร้านทำเล็บ และ ร้านเสริมสวย แต่งผม หรือตัดผม สำหรับบุรุษหรือสตรี (เปิดเฉพาะสระ ตัด ซอยผม แต่งผม)
 • ร้านอาหาร ภัตตาคาร Food Court ศูนย์อาหาร
  ยกเว้น โรงภาพยนตร์ โบว์ลิ่ง สเก๊ต คาราโอเกะ สวนสนุก สวนน้ำ สวนสัตว์ พื้นที่จัดกิจกรรม กิจกรรมส่งเสริมการขาย แข่งขันกีฬา ตู้เกม เครื่องเล่นหยอดเหรียญ สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส ศูนย์ประชุม ห้องประชุม ฮอลล์ สถานที่จัดนิทรรศการ โรงเรียน สถาบันกวดวิชา สนามพระเครื่อง พระบูชา ร้านนวดแผนไทย สปา
- Advertisement -

กลุ่ม ค. #ร้านค้าปลีก #ค้าส่งขนาดใหญ่ เช่น ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ตลาดขนาดใหญ่ เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดไท ตลาดผลไม้

- Advertisement -

กลุ่ม ง. #กลุ่มอื่น ๆ ได้แก่ การประชุม ณ สถานที่ภายในหรือภายนอกองค์กร ลักษณะการบรรยายร่วมกับวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จำกัดจำนวนคนตามพื้นที่ ทีมถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา ถ่ายแบบ ทำคลิป จำนวนไม่เกิน 5 คน

 1. #กิจกรรมด้านการออกกำลังกายหรือการดูแลสุขภาพ
  กลุ่ม ก. โรงพยาบาล สถานพยาบาล สามารถเปิด คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม เฉพาะเรือนร่าง ผิวพรรณและเลเซอร์ ไม่รวมการเสริมความงามบริเวณใบหน้า
  ยกเว้น สถานเสริมความงาม ควบคุมน้ำหนัก สถานที่สักหรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย
- Advertisement -

กลุ่ม ข. ยังให้ปิดต่อไป ได้แก่ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร และสถานประกอบกิจการอาบ อบ นวด นวดเสริมความงาม นวดตัว อาบน้ำ อบตัว อบไอน้ำ ออนเซน อาบ อบ นวด

กลุ่ม ค. #โรงยิม #สถานที่ออกกำลังกายในร่ม #สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส เฉพาะกีฬาตามกติกาสากล ที่ไม่มีลักษณะการปะทะกัน โดยอาจเล่นเป็นทีมไม่เกินทีมละ 3 คน และไม่มีผู้ชมการแข่งขัน ได้แก่ แบดมินตัน เซปัคตะกร้อ เทเบิลเทนนิส โยคะ สควอช ฟันดาบ ยิมนาสติก ปีนผา สถานออกกำลังกาย (ฟิตเนส) เปิดเฉพาะส่วน ฟรีเวท (ไม่มีการออกกำลังกายแบบรวมกลุ่ม และห้ามใช้เครื่องลู่วิ่ง จักรยานปั่น เครื่อง Elliptical หรือเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ)
ยกเว้น สนามมวย โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ (ยิม)

กลุ่ม ง. #สระว่ายน้ำสาธารณะ (กลางแจ้ง และในร่ม) จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการตามจำนวนเลนของการว่าย โดยอาจมีอุปกรณ์ขึงกันเลนการว่าย (ความกว้างของเลนไม่น้อยกว่า 7 ฟุต) และจำกัดเวลาใช้บริการไม่เกิน 1 ชั่วโมง
ยกเว้น สวนน้ำ สวนน้ำบึงธรรมชาติ กีฬาทางน้ำ เช่น เซริ์ฟบอร์ด เจ็ตสกี บานานาโบ๊ต และเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำอื่น

 1. กลุ่มอื่น ๆ
  กลุ่ม ก. #ห้องประชุมโรงแรม #ศูนย์ประชุม เปิดเฉพาะให้บริการจัดประชุมขององค์กร หรือหน่วยงาน (Meeting) ลักษณะนั่งประชุมแบบจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม
  ยกเว้น การจัดอบรม สัมมนา จัดแสดงสินค้า นิทรรศการ จัดงานเลี้ยง อีเว้นท์ในโรงแรม ศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้า สถาที่จัดนิทรรศการ

กลุ่ม ข. #ห้องสมุดสาธารณะ แกลอรี่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ ได้แก่ ทางศิลปะ ศิลปะร่วมสมัย ประวัติศาสตร์และโบราณคดี ธรรมชาติวิทยา มานุษยวิทยาและชาติพันธุ์วิทยา วิทยาศาสตร์เครื่องจักรกล การแพทย์และสาธารณสุข พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษา

กลุ่ม ค. #กิจการถ่ายภาพยนตร์และวีดีทัศน์ ส่วนหน้าฉาก รวมกลุ่มได้ไม่เกิน 10 คน ส่วนแผนกงานอื่นรวมกลุ่มไม่เกิน 5 คน ประกอบด้วย แผนกกล้อง ช่างภาพ ช่างไฟ แผนกเสียง แผนกอุปกรณ์เคลื่อนกล้อง แผนกและศิลปกรรม อุปกรณ์ประกอบฉาก แผนกเสื้อผ้า/แต่งหน้า ทำผม ผู้กำกับและนักแสดง แผนกจัดการกองถ่าย/แผนกการจัดการสถานที่/แผนกสวัสดิดารกองถ่าย ให้แยกจากส่วนงานถ่ายทำ และแยกอาหารและเครื่องดื่ม รับประทานรายบุคคล ทั้งนี้ รวมทีมงานหน้าฉากและทุกแผนกไม่เกิน 50 คน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ