สระบุรี.สิบล้อบรรทุกแหกโค้ง พลิกคว่ำ น้ำมันเครื่องตกกระจายเกลื่อนถนน รถติดยาวเหยียด หลายกิโล.

- Advertisement -


วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามี อุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกลังน้ำมันเครื่องพลิกคว่ำบนกลางสะพานต่างระดับมุ่งหน้า ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.สระบุรี ทำให้รถติดสัญจรไปไม่ได้ จึงได้ประสานงานไปยัง ตำรวจทางหลวงหินกอง ไปยังที่เกิดเหตุ พบ รถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1312 มุกดาหาร พลิกคว่ำตะแคงบนโค้งกลางสะพานต่างระดับ เป็นรถบรรทุกลัง น้ำมันเครื่องพร้อมกระป๋องจาระบีที่ใช้สำหรับรถไถ ตกกระจายเกลื่อนเต็มบนถนน น้ำมันเครื่องไหลน้องเต็มพื้น และลังน้ำมันเครื่องยังตกไปอยู่ ใต้สะพานอีกส่วนหนึ่ง ทำให้น้ำมันเครื่องแตกไหลเกลื่อนถนนเช่นเดียวกัน ทราบชื่อคนขับบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว นาย วันชัย อุ่นเจริญ อายุ 53 ปี เลขที่ 215 ม.21 ต.กุดชุม อ.กุดชุม จ.ยโสธร

สภาพรถสิบล้อ คว่ำในลักษณะตะแคงข้างซ้ายขวางกลางถนน กระจกหน้าหลุดแตกกระจายทั้งแผ่น ข้างรถด้านซ้ายพัง ลูกล้อด้านซ้ายข้างหลังฉีกขาดลักษณะระเบิด แต่คนขับบอกว่า ไม่ได้ยินเสียง เพราะยังงงอยู่ ทำให้รถสัญจรไปไม่ได้ติดยาวเป็นกิโล
เจ้าหน้าที่ตำรวจสระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกอง ได้เปิดช่องทางด่วนใต้สะพานต่างระดับ ถ.มิตรภาพ เพื่อระบายรถที่ติดยาวถึง 5-6 กิโล เป็นเวลาชั่วโมงกว่าแล้ว และจึงได้แจ้งไปยังแขวงทาง จ.สระบุรี ให้จัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก เนื่องจากมีน้ำมันไหลนองเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่แขวงการทางมาถึง ได้ช่วยกันเก็บกวาดถนน และใช้ทรายกลบน้ำมันบนพื้นถนน เพื่อไม่ให้รถที่ผ่านตรงจุดที่เกิดเหตุลื่น กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน
ทางด้าน นาย วันชัย อุ่นเจริญ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถมาจาก จ.ปทุมธานี บรรทุกลังน้ำมันเครื่องที่ใช้สำหรับรถไถมาเต็มคันรถ โดยมีผ้าคลุมอย่างมิดชิด จะมุ่งหน้าไปส่งของที่ จ.มุกดาหาร ขณะตนเองขับรถตีคู่ตามหลังมากับรถสิบล้อคันหน้า พอมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆรถสิบล้อคันหน้าที่วิ่งอยู่ช่องซ้าย ได้หักมาช่องทางขวา ทำให้ตนเองต้องหักรถหลบเข้าด้านซ้ายอย่างกะทันหัน และจะไปชนราวสะพานจึงได้หักหลบมาทางขวา สาเหตุเพราะว่า ตนไม่สามรถบังคับรถได้ เนื่องจากรถบรรทุกลังน้ำมันเครื่องมาเต็มคันรถ เลยทำให้เกิดรถพลิกคว่ำดังกล่าว

- Advertisement -

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ เชิญตัว นาย วันชัย อุ่นเจริญ คนขับรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองสระบุรี ว่าเกิดจากยางระเบิดหรือว่ารถสิบล้อปาดหน้ากันแน่ และจะดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ