สระบุรี.พระพุทธบาท รมช.กระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคการเมือง ลงพื้นที่เยี่ยวยาบรรเทาทุกข์ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 มอบข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนคนพิการในอำเภอพระพุทธบาทและพื้นที่ใกล้เคียง

- Advertisement -

วันที่ 9 พ.ค.63 เวลา 16.00 น. ที่ บริเวณถนนหน้า วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.กระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายสุทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เป็นประธานพิธีมอบข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค เยียวยาสู้ภัยโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชน และผู้พิการ ในอำเภอพระพุทธบาทและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีนายนายปรพล อดิเรกสาร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 (นายสุชาติ ตันเจริญ) นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พ.อ.เพชรนรินทร์ โชติพินิจ รองผอ. กอ.รมน.จังหวัดสระบุรี นายปรัชญา เปปะตัง นายอำเภอพระพุทธบาท นายนเรนทร์ โพธิ์นิล ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัดสระบุรี(ส.จ.) เขตอำเภอหนองแซง คุณภูสิษฐ์ รังสิธนาพงษ์ (เสี่ยตี๋) คุณณัฐพร หวังวีระ เจ้าของร้านณัฐโมบายพระพุทธบาท พร้อมด้วยปลัดอำเภอ สมาชิก อส. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ และร่วมมอบข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมทั้งตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ แจกเจลล้างมือ จัดระเบียบผู้มารับข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อให้เป็นไปตามกฎ เว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing ต้านการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 โดยมีประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงเข้าร่วมรับแจกจ่ายอาหาร จำนวนนับหลายพันคน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่ารู้สึกมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มามอบมอบข้าวอาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่พี่น้องประชาชน สู้ภัย COVID-19 รวมถึงต้องขอบคุณ ส.ส.นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ที่ได้เตรียมข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อมอบให้กับพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ยังมอบเต็นท์สนามให้กับหน่วยงานราชการไว้ใช้สำหรับตั้งเป็นจุดบริการประชาชนสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีงามของสังคมไทย จึงต้องขอขอบคุณแทนรัฐบาล และทุกองค์กรที่เข้ามาช่วยเหลือ โดยเฉพาะพี่น้อง อสม.ของเราที่ต้องเหน็ดเหนื่อย จนทำให้ทั่วโลกต่างยกย่องในด้านสาธารณสุขของไทย เพราะสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่ถึงอย่างไรเราก็อย่าประมาท (การ์ดอย่าตก) รัฐบาลจึงให้เราต้องอดทนอีกระยะหนึ่ง ซึ่งรัฐบาลเองเข้าใจถึงความยากลำบากของประชาชนทุกกลุ่มทุกอาชีพ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมารัฐบาลก็ได้ตั้งวงเงินอนุมัติให้เกษตรอีก 10 ล้านครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัย COVID-19 แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่สามารถดูแลได้ทุกคน ดังนั้นครั้งนี้จึงเป็นสิ่งที่ดีงามที่ทุกภาคส่วนได้เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และในฐานะตัวแทนของรัฐบาล จึงขอขอบคุณทุกท่านทุกภาคส่วนมา ณ ที่นี้ด้วย

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ