แชร์กันมาก ออสเตรเลียสั่งล็อกดาวน์ โดยคุณตาคุณยายไม่ได้เจอหลานถึง 3 เดือน จึงเกิดเรื่องราวสุดประทับใจ หลานๆทั้งสองจึงทําสิ่งประดิษฐ์ให้หายคิดถึง…

ข่าววันนี้

- Advertisement -

จากออสเตรเลียค่ะ

จนกว่าเราจะได้พบกันอีก
:
1- “อดัม” เด็กชายวัย 5 ขวบ และ “โจเอล” วัย 3 ขวบ เป็นพี่น้องกัน ทั้งคู่อยู่กับพ่อแม่ที่รัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย

2- อดัมกับโจเอลมีคุณตาคุณยายซึ่งรักพวกเขามาก แม้จะอยู่ไกลออกไป 160 กม. แต่ 2 ครอบครัวก็ไปมาหาสู่กันตลอด

- Advertisement -

3- เมื่อเกิดโควิด-19 ระบาด ออสเตรเลียสั่งล็อกดาวน์ประเทศพร้อมมาตรการกักตัว ทำให้คุณตาคุณยายกับหลาน ๆ ไม่ได้เจอกันนานกว่า 3 เดือนแล้ว

- Advertisement -

4- คุณตาคุณยายคิดถึงหลาน ๆ มาก โดยเฉพาะคุณยาย การคุยเห็นหน้าผ่านเฟซไทม์ไม่สามารถชดเชยความรู้สึกคิดถึงห่วงหาของคุณยายได้เลย

- Advertisement -

5- ครั้งหนึ่งระหว่างการเฟซไทม์ อดัมกับโจเอลเห็นคุณยายร้องไห้ เด็ก ๆ จึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อให้คุณยายรู้สึกดีขึ้นและมีกำลังใจที่จะเฝ้ารอจนกว่ามาตรการล็อกดาวน์จะผ่อนคลายลง

6- หลังจากนั้นไม่กี่วัน มีพัสดุชิ้นหนึ่งส่งไปถึงบ้านคุณตาคุณยาย เมื่อทั้งสองเปิดดูก็ถึงกับเซอร์ไพรส์และร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ

7- สิ่งนั้นคือผ้าสีขาว 2 ผืน ซึ่งอดัมกับโจเอลพิมพ์หน้าตัวเองลงไป (โดยความช่วยเหลือของคุณพ่อคุณแม่) และเด็ก ๆ ยังวาดรูปตัวเองขนาดเท่าคนจริงลงไปด้วย โดยในรูปวาดนั้น เด็ก ๆ ทำท่ากางแขนเหมือนจะโอบกอดคุณตาคุณยาย

8- อดัมกับโจเอลยังเขียนจดหมายแนบมาด้วยว่า “เราสองคนส่งกอดมาให้ครับ จนกว่าเราจะได้พบกันอีก”

9- คุณยายโพสต์รูปผ้า 2 ผืนนี้ลงในเฟซบุ๊ก เรื่องราวน่ารัก ๆ นี้กลายเป็นไวรัล และเป็นแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวในยามนี้
:
คิดถึงเสมอ…จนกว่าจะได้พบกันอีก 💙

—————
Photo: Lorelle Keller (คุณยายของเด็ก ๆ)

Cr : fb Poetry of Bitch

- Advertisement -

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ