สนง.อุตสาหกรรมและ สภาอุตสาหกรรม จว.สระบุรี ร่วมกับ SCG One Saraburi กระจายความช่วยเหลือ แพทย์-พยาบาล สู้ศึกโควิด- 19 ส่งมอบ” นวัตกรรมเตียงขนย้ายผู้ป่วยแรงดันลบและระบบด่านอัตโนมัติ Thermal Scan พร้อม เครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัส”พร้อมใช้งานที่ รพ.สระบุรี

- Advertisement -

วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่อาคาร OPD โรงพยาบาลสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานร่วมรับมอบ เตียงขนย้ายผู้ป่วยแรงดันลบ (Negative Pressure Chamber) จำนวน 8 เตียง ,ระบบด่านอัตโนมัติ(Thermal Scan) จำนวน 1 ยูนิต ,เครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัส(Non-Contact Hand Washing) จำนวน 14 ยูนิต ให้แก่ 7 รพ.ในเขตจังหวัดสระบุรี มีนายนพดล ชีวะอิสระกุล อุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี นายศาณิต เกษสุวรรณ ประธานอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี และ SCG One Saraburi เป็นตัวแทนส่งมอบ โดยมีคณะทีมงานพนักงานฝ่ายบริหาร รพ.สระบุรี และเอสซีจี One Saraburi ผู้สื่อข่าว เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี ร่วม เอสซีจี One Saraburi ส่งมอบเตียงขนย้ายผู้ป่วยแรงดันลบ (Negative Pressure Chamber) จำนวน 8 เตียง และระบบด่านอัตโนมัติ (Thermal Scan)จำนวน 1 ยูนิต พร้อมเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัส (Non-Contact Hand Washing) จำนวน 14 ยูนิต ให้แก่ 7 โรงพยาบาล ในจังหวัดสระบุรีได้แก่ รพ.สระบุรี รพ.พระพุทธบาท รพ.เสาไห รพ.บ้านหมอ รพ.แก่งคอย รพ.มวกเหล็ก และ รพ.หนองแค เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ของบุคลากรทางการแพทย์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ และระหว่างขนย้ายผู้ป่วย ด้วยระบบการทำงานของเตียงขนย้ายผู้ป่วย (Negative Pressure Chamber) โดยห้องควบคุมแรงดันลบบนเตียงผู้ป่วยและพัดลมแรงดูดสูงทำงานร่วมกับ HEPA Filter และแสงจากหลอด UVC เพื่อฆ่าเชื้อที่มาจากห้องควบคุมแรงดัน และเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคระหว่างผู้ใช้งาน โดยการคัดกรองและฆ่าเชื้อโรคเบื้องต้นก่อนเข้าเขตพื้นที่หรือตัวอาคารโรงพยาบาล ด้วยระบบอัตโนมัติ (Thermal Scan) ตรวจจับผู้ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเชลเชียสขึ้นไป พร้อมด้วยระบบ ที่จะช่วยควบคุมด่นกั้นเข้า-ออก และเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัส (Non-Contact Hand Washing) ด้วยระบบมอเตอร์ขนาดเล็กและเซ็นเซอร์ที่ตัวเครื่อง สามารถตรวจจับมือของผู้ใช้งานและปรับตั้งระยะกดได้ตามขนาดของขวดเจล

- Advertisement -

นายนพดล ชีวะอิสระกุล อุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ในช่วงที่ประเทศไทยและจังหวัดสระบุรี ประสบปัญหามีผู้ป่วยด้วยไวรัสโควิด 19 ทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี ได้ร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรีเอสซีจี และ โรงพยาบาลสระบุรี ได้ร่วมกันนำ นวัตกรรมทางด้านภาคการผลิตต่างๆ มาพัฒนาและสร้าง เพื่อช่วยให้คุณหมอ(นักรบเสื้อขาว)ได้รับความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วย โดยได้รับความร่วมมือกับภาคเอกชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

- Advertisement -

นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี เปิดเผยว่า”โรงพยาบาลสระบุรีมีความยินดีที่ได้ร่วมพัฒนา Negative Pressure Chamberกับทีมวิศวกร ID4 เอสซีจี ท่าหลวง ในการรักษาผู้ป่วยและให้คุณหมอ พยาบาล ปลอดภัย ซึ่งใช่ในโรงพยาบาลศูนย์หลักของจังหวัดสระบุรี ที่ให้บริการตรวจคัด
กรองผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ (ARI Clinic) และบริการตรวจโรคระบบอื่นๆ ทางโรงพยาบาลจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรม จ. สระบุรี และสภาอุตสาหกรรม จ. สระบุรี ร่วม เอสซีจี One Saraburi ที่ช่วยดำเนินการสร้างและติดตั้งนวัตกรรมเตียงขนย้าย
ผู้ป่วยแรงดันลบ (Negative Pressure Chamber) จำนวน 2 เตียง และระบบด่านอัตโนมัติ (Thermal Scan) จำนวน 1 ยูนิต พร้อมเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัส (Non-Contact Hand Washing) จำนวน 14 ยูนิต โดยเดียงขนย้ายผู้ป่วยนี้จะถูกใช้งานในการขนย้ายผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ และระบบด่านอัคโนมัติ พร้อมเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบไม่ต้องสัมผัสจะถูกใช้ในการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงก่อนเข้าสู่เขตพื้นที่หรือตัวอาคารโรงพยาบาล ซึ่งทีมแพทย์เชื่อมั่นว่า นวัตกรรมนี้จะช่วยจัดระบบการดูแลผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนช่วยป้องกันการติดเชื้อให้กับทีมแพทย์พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งยังสร้างความปลอดภัยกับผู้ป่วยอื่นๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วย จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีและขอขอบคุณอุตสาหกรรม จ. สระบุรี และสภาอุตสาหกรรม จ. สระบุรี และ เอสซีจี One Saraburi ที่ได้ส่งมอบนวัตกรรมที่มีความจำเป็นเร่งด่วนมาให้โรงพยาบาลฯ ใช้งานได้ทันต่อสถานการณ์”

- Advertisement -

ด้าน นายศาณิต เกษสุวรรณ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรีและเอสซีจี One Saraburi กล่าวว่า “สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี เพื่อนๆ สมาชิก และเอสซีจี One Saraburi ตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 และรู้สึกห่วงใยในสถานการณ์ที่พี่น้องชาวไทยกำลังเผชิญกันอยู่ขณะนี้ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ “ช่วยกันแคร์ดูแลกัน” ให้ประเทศไทยก้าวผ่านภัยครั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนอุปกรณ์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19 ที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยและอำนวยความ
สะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้ใกล้ชิด สำหรับโรงพยาบาลในจังหวัดสระบุรี ในการให้บริการตรวจคัดกรองแก่ประชาชน ซึ่งทางอุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี และสภาอุตสาหกรรม จังหวัดสระบุรี พร้อม เอสชีจี One-Saraburi หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางโรงพยาบาล บุคลากรการแพทย์ รวมถึงผู้เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลสระบุรีจะได้รับประโยชน์จากนวัตกกรรมและอุปกรณ์ที่มอบให้กับโรงพยาบาล ดังกล่าว”

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ