กรณีที่ทาง ศบค. ได้ยกมติมหาเถรสมาคม ที่ขอให้วัดทุกแห่งทั่วประเทศงดกิจกรรมทางศาสนาที่เป็นการรวมกลุ่มของประชาชน อย่างไรก็ตามเรายังสามารถ “เวียนเทียน” กันได้ ด้วยการ “เวียนเทียนออนไลน์”

- Advertisement -

เนื่องในวันพรุ่งนี้ (6 พฤษภาคม 2563) เป็นวันวิสาขบูชา กิจกรรมทางศาสนาที่ล่าสุด ทาง ศบค. ได้ยกมติมหาเถรสมาคม ที่ขอให้วัดทุกแห่งทั่วประเทศงดกิจกรรมทางศาสนาที่เป็นการรวมกลุ่มของประชาชน เว้นกิจของสงฆ์ มีผลตั้งแต่ 10 เมษายน 2563 จนกว่าจะเปลี่ยนแปลง มาอ้างอิง อย่างไรก็ตามเรายังสามารถ “เวียนเทียน” กันได้ ด้วยการ “เวียนเทียนออนไลน์” 

ผ่านเว็บไซต์ เวียนเทียนออนไลน์

- Advertisement -

ซึ่งประชาชนที่เป็นพุทธสานิกาชน หรือ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวียนเทียนออนไลน์ สามารถเข้าไปได้ที่ www.เวียนเทียนออนไลน์.com โดยการใช้งานให้เราเข้าไปที่หน้าเว็บ จากนั้นล็อกอินใช้งานด้วย Facebook, Twitter หรือ LINE ได้ทันที จากนั้นเขาจะให้เราเลือกสร้างตัวละครสุดน่ารักแทนตัวเรา สามารถถ่ายรูปหรือใช้ภาพที่มีในเครื่องเพื่อเป็นใบหน้าของตัวละคร

- Advertisement -

พิมพ์ชื่อวัดที่ต้องการไปเวียนเทียน เรียบร้อยแล้วตัวละครของเราจะเริ่มเดินเวียนเทียนรอบวัดพร้อมกับคนอื่นๆ ซึ่งขณะเดินก็จะมีบทสวดมนต์ดังควบคู่ไปด้วยกัน โดยหลังเวียนเทียนเสร็จแล้วจะมีคำอธิษฐานปรากฎบนหน้าจอให้เราสามารถแชร์ต่อไปยังสื่อสังคมออนไลน์ได้ โดยสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 13.09 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

- Advertisement -

cr : komchadluek

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ