รวบ..ผู้ต้องขังเรือนจำสว่างแดนดิน ที่หลบหนีได้ 4 ราย!!! เหลืออีก 1

- Advertisement -

กรุงเทพฯ 4 พ.ค..-อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยรวบได้แล้ว 4 ราย จาก 5 ราย นักโทษหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน คาดจะจับกุมที่เหลือได้โดยเร็ว ขอญาติและบุคคลใกล้ชิดเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่1 พฤษภาคม 2563 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 รายคือ

- Advertisement -

1.นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี 2. นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี   3. นายภานุพงษ์ โคตรชมภูอายุ 23 ปี  4. นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี   5. นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี 

- Advertisement -

โดยสามารถจับกุมตัวนายภานุพงษ์ฯ ผู้ต้องขังรายแรกได้เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม   จากนั้นวันที่ 3 พฤษภาคม สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีรายที่ 2  ได้อีก 1 คน คือ นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32ปี ซึ่งผู้ต้องขังได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า เนื่องจากทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่องไม่ไหว

- Advertisement -

ล่าสุดในวันนี้ (4พ.ค.) เมื่อเวลา 05.40 น. สามารถจับรายที่ 3  คือ นายสุริยันต์   สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี โดยชุดปกครองอำเภอสว่างแดนดิน/วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน บุกเข้าจับกุมตัวนายสุริยันต์ พร้อมภรรยา ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอคำตากล้า

และรายที่ 4 สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้วันนี้ เวลา 09.00 น. คือ นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี โดยมีพลเมืองดีพบเห็นว่าผู้ต้องขังมาที่บ้านจึงได้ประสานมาที่ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงให้ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และเข้าเจรจากับนายวัฒนชัย จากนั้นจึงขอเข้ามอบตัว

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 และพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ร่วมระดมกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 1 ราย คือ นายอนนท์  หลักคำ โดยย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็วจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน  หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม.

cr : กรมราชทันณฑ์

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ