สระบุรี.ต.บัวลอย หนองแค”เสี่ยเก่ง” ทวีศักดิ์ อยู่ถาวร เสี่ยหนุ่ม น้ำใจงาม และใจบุญ สละเงินส่วนตัวจัดทำ”ถุงยังชีพ”+เงินสด 200 บาท แจกชาวบ้านในชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ของการระบาดพิษโควิด-19

- Advertisement -
เสี่ยเก่ง” นายทวีศักดิ์ อยู่ถาวร หนุ่มผู้ใจบุญและน้ำใจงาม

วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ชุมชนเขตตำบลบัวลอย อำเภอหนองแคจังหวัดสระบุรี (เสี่ยเก่ง) นายทวีศักดิ์ อยู่ถาวร พร้อมครอบครัว เสี่ยหนุ่มผู้ใจบุญ “สำนึกบุญคน รักบ้านเกิด” ซึ่งเป็นชุมชนที่ตนเองอาศัยและเติบใหญ่มา มีความคิดต้องการช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนของตนเอง สืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดในวงกว้างของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รัฐบาลจำเป็นต้องประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ล็อคดาวน์ ทำให้ ประชาชน ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ ( เสี่ยเก่ง) หรือ นายทวีศักดิ์ อยู่ถาวร จึงได้คิดอยากจะช่วยเหลือสังคม บรรเทาความทุกข์ยากของชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบ และได้รับความเดือดร้อน จึงได้สละเงินส่วนตัวที่พอมีอยู่ เพื่อนำไปซื้อ อาหารแห้งสำเร็จรูปมาบรรจุถุง ซึ่ง 1 ถุง ประกอบไปด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม,มาม่า 6 ซอง,ปลากระป๋อง 6 กระป๋อง,น้ำมันพืช 1 ขวด,น้ำ 1 แพ็ค 12 ขวด,โดยได้รวมบรรจุเป็นถุงยังชีพ จำนวนกว่า 800 ถุง ลำเลียงขึ้นรถกระบะ นำขึ้นรถพ่วงซาเล้ง เลาะตามตรอก ซอกซอย ของชุมชนต่างๆ เดินแจกจ่ายทุกครัวเรือน จะทยอยแจก ให้ครบทั้ง 13 หมู่บ้าน โดยเฉพาะ คนชรา คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง จะได้รับเงินขวัญถุงอีกคนละ 200 บาท ถึงหัวบันไดบ้าน ไม่ต้องมาเดินรอเรียงคิวให้เสียเวลา จะมีเจ้าหน้าที่ อสม.ตามตรวจเช็ควัดไข้ อุณหภูมิทุกคน ก่อนรับถุงยังชีพอีกครั้ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากอำเภอหนองแค กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อสม.จิตอาสา อำนวยความสะดวก เข้าร่วม การแจก ถุงยังชีพ สร้างความดีอกดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ชาวบ้านได้อวยพรให้( เสี่ยเก่ง) ผู้ใจบุญและใจดี ให้อยูเย็นเป็นสุข ให้เจริญก้าวหน้าในอาชีพและการงาน และขอให้ร่ำรวยๆ ตลอดไป

(เสี่ยเก่ง)เสี่ยหนุ่มผู้ใจบุญได้กล่าวผ่านผู้สื่อข่าวว่า การออกมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยากในเขตชุมชน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเองในครั้งนี้ ตนเองไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ โดยจะเดินแจก นั่งรถพ่วงซาเล้งแจกให้ครบทั้ง 13 หมู่บ้าน ตนเองจะช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์ความอดอยาก ความลำบาก ของชาวบ้านในถิ่นบ้านเกิดของตนเองให้มากที่สุด จนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไป ตนพอมีกำลังทรัพย์ ที่เหลือจากการทำงาน และพอมีเงิน ก็จะขอช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากให้ดี และให้มากที่สุด จนเหตุการณ์วิกฤติครั้งนี้จะเบาบางและผ่านไปด้วยดี เราจะผ่าน และจะสู้วิกฤต ไปด้วยกัน

- Advertisement -

(ฟ้าหลังฝน จะต้องมีความสว่างขึ้นมาบ้าง ตราบใดที่ยังมีคนแบบนี้อยู่ในสังคมไทย)

- Advertisement -

ทีมงานผู้สื่อข่าวสระบุรีนิวส์

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ