สระบุรี.หน้าพระลาน”นายก ลิ้ม”ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นำคณะผู้บริหารและผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคเงินจัดทำ”ถุงยังชีพ” มอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสCOVID-19

- Advertisement -
“นายก ลิ้ม” ธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายก อบต.หน้าพระลาน
น.ส.นาตยา ชัยยะ รองนายก อบต.หน้าพระลาน

วันที่ 28 เมษายน 2563 ที่ ศาลาประชาคม หมู่ที่ 9 หมู่ที่ 12 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี นายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พร้อมด้วย น.ส.นาตยา ชัยยะ รองนายกฯ อบต.หน้าพระลาน ประธานสภา และสมาชิก อบต.หน้าพระลาน เจ้าหน้าที่ ร่วมกันลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและเจลล้างมือให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ในพื้นที่ หมู่ 9 หมู่ 12 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี โดยมีประชาชนที่มารับได้เข้าแถวโดยผ่านการตรวจจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ จากเจ้าหน้าที่ ร.พ.ส.ต.หน้าพระลาน และ อสม. โดยเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ อบต.หน้าพระลาน จัดการจุดยืนรอรับถุงยังชีพอย่างเป็นระเบียบตามหลัก Social distancing ระยะห่างทางสังคม

นายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) ส่งผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมต่อประชาชนเกือบทุกสาขาอาชีพ เขาเหล่านี้กำลังเดือดร้อนและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือย่างเร่งด่วน บางคนถูกเลิกจ้างงาน ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว และบางครอบครัวได้กลับมา ก็ต้องใช้ชีวิตกักเก็บตัวอยู่ในพื้นที่ ส่งผลให้ประชาชนขาดรายได้ และไม่มีอาชีพ ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนอย่างรุนแรง ทาง อบต. จึงได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งและเชิญชวน รองนายกฯ ประธานสภา สมาชิก อบต.หน้าพระลาน ร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่มากกว่า 2,000 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาทุกข์ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วย

- Advertisement -

ซึ่งทาง อบต.หน้าพระลานจะดำเนินการแจกตั้งแต่วันนี้ 27 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 นอกจากนี้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง จะมีการส่งเจ้าหน้าที่นำส่งถึงบ้านแบบทุกครัวเรือนและขอฝากให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตนตามมาตรการการป้องกันของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และร่วมมือกัน โดยเฉพาะคนในชุมชนต้องร่วมมือกันเพื่อก้าวข้ามวิกฤติในครั้งนี้ด้วยกัน

- Advertisement -

นายธนพิพัฒน์บอกผ่านผู้สื่อข่าวกล่าวว่า ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน และพี่น้อง
ประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 12 ขอขอบพระคุณ นายวิบูลย์ สุขอนันตรรรม ประธานบริหารห้างสุขอนันต์ปารค์และประธานมูลนิธิกู้ชีพ-กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถาน จังหวัดสระบุรี ที่ได้มอบที่ดินจำนวน 1 ไร่ 1 งาน 45 ตรว.เพื่อให้ใช้เป็นพื้นที่สาธารณะประโยชน์และก่อสร้างอาคารศาลาประชาคม หมู่ที่ 12 ซึ่งปัจจุบัน ทาง อบต.หน้าพระลาน ได้จัดสร้างประปาหมู่บ้านขึ้นที่บริเวณที่ดินที่ได้รับบริจาคมาเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงได้มีน้ำประปาใช้ และใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับประชาชนในพื้นที่และองค์บริหารส่วนตำบลหน้าพระลานต่อไป

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ