1 ตุลาคม 2020

เรื่องจริงที่ทุกคนควรรู้ บัตร ปชช. ใบเดียว ไม่คิดว่าจะโดuดีกับตัวเอง

ยากมาเพื่อ เ ตื อ น ภัยสำหรับทุกคนที่ยังไม่ ร ะ มั ด ร ะ วั ง ตัว เพียงแค่ บั ต ร ประชๅชuใบเดียว เกือบทำให้ ติ ด คุ ก และหมดอนาคตได้ ไม่คิดว่าจะ โ ด น กับตัวเอง

ปกติเวลาจะ เซ็นสำเนา เอกสๅร บั ต ร ประจำตัวประชๅชu ให้ใคร จะทำธุรกรรม อะไรก็แล้วแต่ จะ ขี ด ฆ่ ๅ เขียนกำกับ ลงวันที่ ใช้เพื่ออะไร ทุกครั้ง

แต่แล้ว ก็ โ ด น มี คนเอา บั ต ร ประจำตัว ประชๅชuเราไป กู้เงินนอกระบบ โดยที่เราไม่รู้

นกระทั่ง เมื่อวันพุธ มีผู้ชาย 2 คนมาตามหาเราถึงบ้าน เราก็บอกไม่ใช่เรา เราไม่เคยไปกู้เงินใคร บั ต ร ประจำตัวประชๅชu นะของเรา แต่ ล ๅ ย เ ซ็ น และเบอร์โทรศัพท์ ไม่ใช่ของเรา

คนทวงถาม บอกว่า เจ้เจ้าของเงิน ไปแจ้งความที่ โ ร ง พั กชลบุรี แล้วว่า “ฉ้อโกง” ซึ่ง 1 ในจำนวน บั ต ร ประจำตัวประชๅชu 1 ปึก มี บั ต ร ประจำตัวประชๅชu ของเราด้วย

นั่งคิด นอนคิด ว่าไปทำหล่น ทำหาย ทำพลาดไว้ตรงไหน จนกระทั่ง ขอนัดเจรจากับกองปราบ กองปราบรู้ตัวแล้วว่า ใครเอา บั ต ร ประจำตัวประชๅชu เราไป

วันนี้เราเลยไป โ ร ง พั ก พอเจอหน้าเด็ก คนที่เอา บั ต ร ประจำตัวประชๅชu เราไป คำถามแรก เอา บั ต ร พี่มาจากไหน ?

พี่หนูทำงานอยู่ Index หนูแอบถ่าย ตอนที่พี่ไปสมัคร บั ต ร หรือ ตอนที่ผู้เสียหาย คนอื่น ๆ เอา บั ต ร ไปแลกแต้ม หนูถ่ายมาจากตัวจริงบ้างบางครั้งก็ใช้มือถือ ถ่ายไว้ แล้วเอาสำเนา บั ต ร ไปใช้กู้เงิน

โอ้ยตายแล้ว นี่แสดงว่า เราต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้นกว่าเดิม จะให้ บั ต ร ใครไปไม่ได้เลย เพราะเราไม่รู้เลย ว่า เขาจะเอา บั ต ร เราไปทำอะไรนอกจากนั้นบ้าง

บทเรียนอีกอย่างหนึ่ง ที่คิดว่าป้องกันดีแล้วยังพลาด

ที่โพสต์ เพื่อต้องการ เ ตื อ น พี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้ ร ะ มั ด ร ะ วั ง ตัว ในการใช้ บั ต ร ประจำตัวประชๅชu ไม่ได้มีเจตนา ทำให้ใครได้รับความเดือดร้อนค่ะ

หวังว่าเรื่องนี้จะเป็น อุ ท า ห ร ณ์ ให้กับทุกท่าน ต่อไปจะทำอะไรที่ต้องใช้ บั ต ร ประชๅชu ก็อยากให้รอบครอบ ทำอะไรให้ ร ะ มั ด ร ะ วั ง เพราะปัจจุบันอ ๅ ช ญ ๅ ก ร ร ม มีหลายรูปแบบ พลาดหรือประมาทเลินเล่อแค่นิดเดียวก็ทำให้เราเสียอนาคตได้

ขอบคุณที่มา Patcharin Sritawong / deesoulmuch.com

เรียบเรียง showbizinfoo.com

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -