สระบุรี.(สจ.เอ)”ปวรีวรรณ นันทปัญญา” ใจเกินร้อย ร่วมพลังเพื่อน สจ.จิตอาสา “ลุย”แจกอาหารตามชุมชนผู้ยากไร้ ทุกวัน “ไทยช่วยไทย ไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19.

- Advertisement -
สจ.เอ . ปวรีวรรณ นันทปัญญา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

วันที่ 27 เมษายน 2563 ที่ บริเวณลานพื้นแข็งที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี ตำบลปากเพรียวอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี น.ส.ปวรีวรรณ นันทปัญญา (สจ.เอ) นำทีมเพื่อน สจ. จิตอาสา ออกลุยแจกข้าวสารให้กับชาวบ้านที่ยากจนไม่มีข้าวจะกิน และคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีเพื่อน สจ. นาย วนพล จันทร์วิทัน (สจ.โต้ง) ,นาย สมพล ปิดกวงษ์ (สจ.นพ) ,นาง ทรัพย์อนันต์ โชคตำบลชัย (สจ.น้อง) , นาย ชนัตถ์ นันทปัญญา (รองเอฟ) , นายสหพล ประมูลศิลป์ (อั๋น) ได้ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยบรรจุข้าวสาร ร่วมกว่า 6 ตัน นำมาตักใส่ถุง ถุงละ 1.5 กิโลกรัม เพื่อมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ยากจนและได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

มีชาวบ้านและเด็กเล็กมารอต่อแถวเป็นจำนวนมาก ร่วมมากว่า 1,000 คน ก่อนเข้ารับการแจกข้าวสาร ต้องเข้าแถวระยะห่างกัน 1-2 เมตร (social distancing) เว้นระยะห่างทางสังคม การวัดไข้ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ถึงจะเดินเข้าไปรับข้าวสารที่วางอยู่บนโต๊ะได้ คนละ 1 ถุง ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ได้กันทุกคน โดยมี ว่าที่เรือตรีศรัณยวัชร พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่ อส. ร่วม 10 นาย มาช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดระเบียบการเข้าแถวและการแจกข้าวสารในครั้งนี้ด้วย

- Advertisement -


ทางด้าน นางสาวปวรีวรรณ นันทปัญญา (สจ.เอ) ได้กล่าวว่า พวกตน สจ.รวมพลังไทยช่วยไทย ไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจสู้ภัยโควิด19 ออกแจกข้าวสาร และอาหารปรุงสุก แทบทุกวัน เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ยากจน ไม่มีข้าวจะกิน และผู้ได้รับกระทบจากโควิด19 พวกตนได้เดินหน้าแจกกันมาแล้ว 10 ใน 13 อำเภอ ของจังหวัดสระบุรี พวกตนจะพยายามแจกให้ครบทั้ง 13 อำเภอ โดยเฉพาะในชุมชนแออัดทุกอำเภอ ที่ตนเองเล็งเห็นว่ามีคนจนที่ไม่มีจะกิน และเดือดร้อนมากที่สุด ยังมีเด็กเล็กตามชุมชนอีกมาก ที่ไม่รู้เรื่องจากผลกระทบโควิด-19 พวกเราเห็นแล้วพวกตนอดสงสารไม่ได้ บางครั้งพวกตนได้แจกเป็นอาหารปรุงสุก เช่น ข้าวผัดกระเพราไข่ดาว น้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยว และขนมหวานให้กับเด็กๆ แต่ในวันนี้ ที่หน้าว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี ตนเอง ร่วมกับเพื่อนๆจิตอาสา ได้มาแจกข้าวสาร บรรจุถุง ให้กับชาวบ้านในเขตชุมชนอำเภอเมืองสระบุรี ได้ไปหุงกินกัน เพราะตนเองจะสลับเปลี่ยนของแจกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 13 อำเภอ

- Advertisement -

ส่วนเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคมาทางตน เพื่อมาร่วมซื้อวัตถุดิบทำกับข้าว ตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค ตอนนี้ตนเองได้ใช้ควักเงินส่วนตัวมาใช้บ้างแล้ว และอีกส่วนหนึ่งมากจากเพื่อนสจ.ที่มาร่วมช่วยกัน ก็อยากวอนให้รัฐบาลมาช่วยเหลือชาวบ้านโดยเฉพาะชุมชนที่ยากจนใน จังหวัดสระบุรี ถ้าจะรอของบริจาคกับผู้ใจบุญที่จะมาช่วยเหลือหรือบริจาคนั้น ไม่ได้มีแจกบ่อยครั้ง ทางชาวบ้านที่ได้รับข้าวสารที่นำมาแจก จะได้ไปนำไปต่อชีวิตนำข้าวสารไปหุงให้ลูกหลานกิน กันต่อไป เพื่อจะได้บรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในชุมชนผู้ยากไร้และได้ช่วยเหลือภาครัฐอีกทางหนึ่ง.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ