กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เตรียมมอบเงิuช่วยเหลือคuละ 2,OOO ให้ บุคคล 4 กลุ่ม ที่เดือดร้อน

- Advertisement -

จากกรณีที่มีข่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะมีการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยจำนวนเงิน 2,000 บาททุกคน

จนเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 จากการรายงานของข่าวสด ซึ่งนางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และโฆษกกระทรวง พม.

- Advertisement -

ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดหลักเกณฑ์ ในการแจกเงินเยียวยารายละ 2,000 บาท โดยชี้แจงชัดเจนว่าจะให้เพียงแค่กลุ่มเป้าหมาย 4 กลุ่ม ได้แก่ เด็ก คนพิการ คนชรา และ ผู้เดือดร้อนจากโควิด 19

- Advertisement -

สำหรับการตรวจสอบ ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จำเป็นต้องมีกระบวนการตรวจสอบ และประเมินข้อเท็จจริงจากนักสังคมสงเคราะห์ว่า มีความเดือดร้อนอย่างไร และความต้องการเร่งด่วนมากน้อยเพียงใด ต้องวิเคราะห์เป็นรายกรณีตามขั้นตอน โดยผู้ที่จะได้รับเงินเยียวยา จะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์และระเบียบรับเงินสงเคราะห์ เช่น ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย หรือกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น

- Advertisement -

การจ่ายเงินเยียวยาของ พม. จะให้แค่ 4 กลุ่มเป้าหมายที่ผ่านเกณฑ์ดังกล่าวเท่านั้น ไม่ใช่สำหรับประชาชนทั้งหมดในภาพรวมของประเทศ ส่วนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด 19 แต่ยังตกหล่น ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากมาตรการต่าง ๆ ของหน่วยงานภาครัฐ ทางกระทรวง พม. สำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงมหาดไทย จะร่วมกันสำรวจพื้นที่ ทุกหมู่บ้านและทุกกลุ่มเป้าหมาย ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 และจะนำข้อมูลทั้งหมดมาเชื่อมโยงกัน เพื่อดูแลประชาชนที่เดือดร้อนให้ครอบคลุมมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูล : ข่าวสด , สำนักข่าว INN

เรียบเรียงโดย : สังคมออนไลน์

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ