สระบุรี.วิหารแดง”หญิงแกร่ง ผู้ใจบุญ”สจ.เอ”ปวรีวรรณ นันทปัญญา ผนึกกำลังเพื่อน สจ.จิตอาสา แจกอาหารชาวบ้านชุมชน ผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบ การแพร่ระบาดโควิด-19

- Advertisement -

สจ.เอ ปวรีวรรณ นันทปัญญา & สจ.ลิ้ม วิรัช คูวิจิตรสุวรรณ
- Advertisement -

วันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ สี่แยกหนองหมู อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี (สจ.เอ) ปวรีวรรณ นันทปัญญา ,(สจ.ลิ้ม) วิรัช คูวิจิตรสุวรรณ ,(สจ.เผ่า) ชัยทัต คูวิจิตรสุวรรณ , คุณอมร อมรรัตนานนท์ ได้มีการรวมเพื่อนๆจิตอาสา ร่วมกันจัดตั้งโรงครัวที่บ้าน (สจ.ลิ้ม) วิรัช คูวิจิตรสุวรรณ ซื้อวัตถุดิบมาช่วยกันทำอาหารเพื่อทำเป็นข้าวกล่อง กับข้าวพร้อมทาน เช่น ผัดกะเพราหมู 1 ถุง พร้อมข้าว 1 กล่อง น้ำ 1 ขวด ออกมาตั้งโต๊ะบริเวณทางแยก สี่แยกหนองหมู ช่วงเวลา 16.00 น. แจกจ่ายให้กับชาวบ้านและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวนทั้งหมดกว่า 1,000 ชุด จนกว่าของจะหมด

- Advertisement -

- Advertisement -

โดยเฉพาะผู้ยากจนที่ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เมื่อได้รู้ข่าวว่ามีการแจกอาหารปรุงสุก จึงได้มาเข้าแถวห่างกันคนละ 1-2 เมตร (เว้นระยะห่างทางสังคม) social distancing ยาวเหยียด ก่อนเข้ารับของแจก ได้มีการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ โดยมี ประชาชนและเด็กๆมาต่อคิวร่วมหลายร้อยคน มีการแจก ข้าวผัดกระเพราหมู 1 กล่อง ลูกชิ้น 1 ถุง น้ำ 1 ขวด และยังมี ผักกะหล่ำปีหัวใหญ่ของคุณอมร อมรรัตนานนท์ มาร่วมแจกในครั้งนี้ด้วย คนละ 1 หัวใหญ่ การแจกข้าวในครั้งนี้เป็นไปด้วย ความเรียบร้อย เพราะประชาชนให้ความร่วมมือดี ต่างดีอก ดีใจที่ได้ข้าวไปกินกัน ชาวบ้านอยากให้ผู้ใจบุญที่มีจิตอาสา มาแจกข้าวเพื่อประทังชีวิตให้กับคนที่ไม่มีเงินซื้อข้าวกินและได้รับผลกระทบจากโควิด19 จะได้มีข้าวกินกันจนกว่าจะพ้นวิกฤติ จากการ น็อคดาวน์ และหยุดการ แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

ส่วน (สจ.เอ) ปวรีวรรณ นันทปัญญา ได้บอกว่า ตั้งแต่เริ่มโรคระบาดโควิด-19 ก็จะเห็นถึงความเดือดร้อนที่แตกต่างกันของแต่ละจังหวัด บางบ้านไม่มีแม้กระทั่งข้าวสาร และหน้ากากอนามัยที่จะช่วย ทางเทศบาลหรือ อบต.ที่รับผิดชอบไป บางทีก็เว้นไม่ไปแจก ซึ่งสามารถกำหนดจุดได้เลยว่า จุดไหนที่ได้หรือไม่ได้ ยิ่งชุมชนแออัดจะไม่มีเลย แม้กระทั่งข้าวจะกินยังไม่มี จึงอยากให้รัฐบาลส่งคนมาดูแลเรื่องนี้ บางทีคนในพื้นที่ช่วยกันดูแลเองมันก็เกินกำลัง เราจะแจกทุกๆอำเภอ เพราะตอนนี้เราไปเกือบจะทุกอำเภอแล้ว ตอนนี้ที่ยังไม่ได้มีการแจกก็คือ อ.บ้านหมอ และ อ.ดอนพุทธ ในการซื้อวัตถุดิบมีทั้งเงินส่วนตัวและเงินที่มีคนมาบริจาคมาด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งเราก็นำมาทำตามวัตถุประสงค์ที่เขาได้บริจาคมา ด้วยตัวเลขที่ชัดเจน ว่าใครให้มาเท่าไหร่ ซึ่งเราก็เปิดเผย แต่ตอนนี้เริ่มเป็นเงินส่วนตัวแล้วเพราะควักออกมากันเรื่อยๆตลอด ก็จะสู้ต่อไป ในเมื่อชาวบ้านไม่มีข้าวจะกิน.

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ