สาธารณสุขเสนอรัฐบาล ปลดล็อคดาวน์ 32 จังหวัด ต้นเดือน พ.ค. 63 นี้

- Advertisement -

รายชื่อที่ทางสาธารณสุขเสนอรัฐบาล

สำหรับเรื่องการผ่อนคลายมาตรการตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีให้แนวทางและข้อพิจารณา โดยเฉพาะด้านสาธารณสุข หากสถานการณ์ดีขึ้นตามหลักเกณฑ์จะผ่อนปรนในส่วนใดได้บ้าง โดยภาพรวมให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นหน่วยงานหลัก วิเคราะห์ศึกษาทางสถิติ พิจารณาว่ากิจกรรมประเภทใดบ้างที่ผ่อนปรนได้ เพื่อให้ประชาชนประกอบอาชีพบางประเภทได้ ให้ประชาชนมีรายได้ อาจต้องกำหนดข้อจำกัดเพิ่มเติม อาทิ ตลาด ประเภทใดเปิดได้บ้าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และสั่งการให้ทุกหน่วยงานภายใต้การดูแลของหน่วยงานตนเอง หากมีมาตรการผ่อนคลายต้องมีมาตรการเพิ่มเติมเช่นไร ในการปลดล็อคต้องมีมาตรการดำเนินการเป็นขั้นตอนที่ยังกำหนดอยู่ รวมทั้งพิจารณามาตรการตรวจสอบ การคัดกรอง ให้เหมาะสม รวมทั้งการดำเนินการทุกอย่างให้ยังคงเป็นไปตามหลักการ Social Distancing และประชาชนคงเห็นความสำคัญในการดำเนินมาตรการที่ชัดเจน จะได้เกิดความไว้วางใจ ร่วมมือกับรัฐบาล มาตรการ Work From Home ที่ยังต้องใช้ จะปรับอย่างไรให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

- Advertisement -

29 จังหวัดแรกที่จะได้เปิดก่อนช่วงต้นเดือนพฤษภาคม อาทิเช่น บึงกาฬ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด อุดรธานี พิษณุโลก สิงหบุรี สระบุรี อ่างทาง (ดูรายละเอียดตามภาพ)

- Advertisement -

เพิ่มเติม มีทั้งที่จะปลดล็อกในต้นเดือนพฤษภาคม และกลางเดือนพฤษภาคม

- Advertisement -

ชาว กทม นนทบุรี สมุทรปราการ ชลบุรีพัทยา ภูเก็ต ปัตตานี ยะลา อยู่กับสถานการณ์ ล็อกดาวน์ ไปจนถึงมิถุนายนี้

ประเด็นที่ต้องระวัง

ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ ผู้ที่เดินทางกลับประเทศไทยต่อจากนี้อีกหลายพันคน สิงคโปร์ส่วนนึงดีดขึ้นมามีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ก็มาจากตัวเลขคนเดินทางกลับ

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ