เคาะแล้ว! ฟรีค่าไฟส่วนเกิน ยึดบิลเดือนก.พ.

ข่าววันนี้

- Advertisement -

กระทรวงพลังงานเคาะมาตรการลดค่าไฟฟ้า ให้ประชาชนจ่ายเท่ากับอัตราเดือน ก.พ. ส่วนเกินหากไม่เกิน 800 หน่วย ไม่ต้องจ่าย ส่วนเกินแต่ไม่มากกว่า 3,000 หน่วย จ่าย 50% มีผล 3 เดือน ตั้งแต่ มี.ค.-พ.ค. ยกเว้นให้กลุ่มผู้ใช้ไม่เกิน 150 หน่วย 

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 นายสนธิ​รัตน์​ สนธิ​จิ​ร​วงศ์​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พลังงาน​ ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เพื่อหามาตรการเพิ่มเติมในการลดค่าไฟฟ้าให้กับประชาชน หลังมีการลดค่าไฟฟ้าให้แล้ว 3% ในช่วงเดือน เมษายน-มิถุนายน

ที่ประชุมมีมติให้ประชาชนจ่ายเท่ากับอัตราที่ใช้เดือน กุมภาพันธ์ 2563 ส่วนเกินจากเดือนกุมภาพันธ์ หากไม่เกิน 800 หน่วย ประชาชนไม่ต้องจ่าย แต่หากเกิน 800 หน่วย แต่ไม่เกิน 3000 หน่วย ส่วนที่เกินประชาชนต้องจ่าย 50% แต่หากเกิน 3000 หน่วย ส่วนที่เกินประชาชนต้องจ่าย 70%

- Advertisement -

นอกจากนี้ ยังมีมติยกเว้นค่าไฟให้กับกลุ่มผู้ใช้ไฟไม่เกิน 150 หน่วย สำหรับมิเตอร์ไม่เกิน 5 แอมป์ จากเดิมยกเว้นให้ไม่เกิน 90 หน่วย ระยะเวลา 3 เดือนเช่นกัน

- Advertisement -


- Advertisement -

- Advertisement -

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ