สระบุรี หน้าพระลาน “เสี่ยบี”อธิปพัฒน์ อริยพิทักษ์เดชา หนุ่มนักธุรกิจใหญ่ผู้ใจบุญ แจกข้าว แจกไข่ น้ำหนักกว่า 30 ตัน เยียวยาชาวบ้าน ในช่วงวิกฤติ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสCOVID-19

- Advertisement -
คุณอธิปพัฒน์ (เสี่ย บี) อริยพิทักษ์เดชา
ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท แอมเพอริช สโตน จำกัด

วันที่ 20 เมษายน 2563 ที่บริเวณ หมู่ 4 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี บริษัท แอมเพอริช สโตน จำกัด ,บริษัท มินเนอร์รี่กรุ๊ป จำกัด , บริษัท ศิลาชัยเจริญ จำกัด นำโดย อาม่าบุญส่ง แซ่ลิ้ม คุณอธิปพัฒน์ (เสี่ยบี) อริยพิทักษ์เดชา คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์ พร้อมด้วยครอบครัว ร่วมกันแจกไข่ จำนวน 90,000 ฟอง ข้าวสาร จำนวน 2,000 ถุง (30 ตัน) เป็นจำนวนเงินกว่า 750,000 บาท ให้กับประชาชน ชาวบ้าน ในพื้นที่เขต ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จำนวน 12 หมู่บ้าน ที่ประสบปัญหาช่วงวิกฤตการแพร่ระบาด ไวรัสโคโรนา (โควิด-19) แจกจ่ายฟรี ให้กับประชาชนที่มีสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.หน้าพระลาน

โดยแจกข้าวสารบรรจุถุง ที่นำทะเบียนมาแสดง จำนวนบ้านละ 1 ถุง ( 15 กก.) ไข่ 10 ฟอง ซึ่งชาวบ้านจะต้องเดินผ่านจุดคัดกรอง ทั้งหมด 5 จุด และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน จากนั้นจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย พร้อมกับล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าจุดรับแจกข้าวสาร จากนั้นก็จะผ่านการตรวจสำเนา ทะเบียนบ้าน โดยให้ 1 ทะเบียนบ้าน ต่อ 1 ชุด โดยทิ้งระยะห่าง 2 เมตร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคอยดูแลอำนวยความสะดวก ซึ่งมีชาวบ้านในเขตพื้นที่ ต.หน้าพระลาน มาเข้าคิวยาว ต่อแถว โดยเว้นระยะห่างกัน ระยะทางยาวเป็นกิโล นับจำนวนคนมากกว่า 1,000 คน

- Advertisement -

ทางด้านนายอธิปพัฒน์ (เสี่ยบี) อริยพิทักษ์เดชา กรรมการผู้บริหาร บริษัท แอมเพอริช สโตน จำกัดกล่าวว่า ทางบริษัท แอมเพอริช สโตน จำกัด เล็งเห็นว่า ประเทศไทยนั้น เกิดวิกฤต โควิด-19 มีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก จึงมีความประสงค์ที่จะแจกข้าวสาร และไข่ ให้กับพี่น้อง ต.หน้าพระลาน จำนวน 30 ตัน และไข่ จำนวน 90,000 ฟอง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับรัฐบาล และครอบครับของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ทำการแจกข้าวสารกับพี่น้องประชาชน ต.หน้าพระลาน ทุกปี ซึ่งปีละประมาณ 45 ตัน ซึ่งในเขต ต.หน้าพระลาน จะมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 6,000 ครัวเรือน ซึ่งมีหมู่บ้านในเขตตำบลหน้าพระลาน ทั้งหมดจำนวน 12 หมู่บ้าน ซึ่งในวันนี้จะทำการแจกเพื่อบรรเทาวามเดือดร้อน จำนวน 2,000 ครัวเรือน แต่ถ้าสถานการณ์ โควิด-19 วิกฤติ ยังไม่ผ่านพ้นไปในเดือน พฤษภาคม ทางบริษัทจะทำการแจกกับพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับในวันนี้

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ