สถานการณ์ อเมริกาเดือด ให้มีการยกเลิกล็อกดาวณ์ประเทศ เศรษฐกิจต้องมาก่อน!!

ข่าววันนี้

- Advertisement -

สหรัฐติดเชื้อ 7 แสนคนแล้ว
ตายแล้ว 37000 คน แต่สหรัฐกำลังจะประกาศยกเลิกล๊อคดาวน์ ในขณะที่หลายๆรัฐ ผู้ว่าค้านคำสั่งของทรัมพ์ จะขยายช่วงเวลาล๊อคดาวน์ต่อเพราะยังคุมการระบาดไม่ได้ แต่ชาวสหรัฐไม่พอใจออกมาประท้วงกันหลายพันคน บางคนถือปืนออกมาประท้วงกันด้วย ว่าให้เปิดเมืองซะ ส่วนทรัมพ์ก็ออกมาโพสเมื่อวานสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงให้ปลดแอกการปิดเมืองซะ

สรุปข่าว

- Advertisement -

เมื่อคนอเมริกันประท้วงล็อกดาวน์

1- คนอเมริกันจำนวนหนึ่งไม่พอใจมาตรการล็อกดาวน์ที่ทำให้พวกเขาต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ใช้ชีวิตตามปกติ พวกเขามองว่าการใช้กฎหมายบังคับให้คนอยู่ในแต่บ้านเป็นการละเมิดเสรีภาพ

- Advertisement -

2- คนกลุ่มนี้ยังกังวลว่า การล็อกดาวน์จะทำให้เศรษฐกิจพังทลายและอาจต้องใช้เวลานานหลายปีในการฟื้นฟู

- Advertisement -

3- พวกเขาจึงเชื่อว่าควรยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ ปล่อยคนออกมาใช้ชีวิตและทำงาน เพื่อให้เศรษฐกิจไปต่อได้ ใครติดเชื้อก็รักษา รักษาไม่ได้ก็ตาย แต่คนหมู่มากจะค่อย ๆ มีภูมิต้านทานหมู่ขึ้นเอง

4- คนกลุ่มนี้ยังมีความเชื่อว่า ข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 ที่รัฐบาลและสื่อมวลชนป้อนให้พวกเขานั้นรุนแรงเกินจริง เพื่อให้ประชาชนหวาดกลัว และรัฐบาลจะได้ควบคุมพวกเขาง่ายขึ้น

5- จึงเริ่มมีชาวอเมริกันที่มีความเชื่อเช่นนี้ออกมาประท้วงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในรัฐที่มีมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด เช่น รัฐมิชิแกน และมินเนโซตา

6- เรื่องนี้ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นไปอีกเมื่อ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทวีต 3 ข้อความติดกันรัว ๆ เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ว่า…“LIBERATE MINNESOTA!” เสรีภาพแก่รัฐมินเนโซตา

cr : FB Poetry of Bitch

- Advertisement -

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ