ข่าวเกาหลีใต้รายงาน พบผู้ป่วย Covid-19 กลับมาเป็นซ้ำ

- Advertisement -

แม้การระบาดของไวรัส Covid-19 ในเกาหลีใต้ทุเลาลงมากหลังรัฐบาลใช้มาตรการเชิงรุกเข้าจัดการ แต่ตัวเลขล่าสุดเป็นการตอกย้ำว่าการรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคลยังมีความจำเป็น โดยจำนวนผู้ป่วย Covid-19 ที่หายดีแล้วแต่กลับแสดงอาการใหม่ในเกาหลีวันนี้อยู่ที่ 116 คน เพิ่มจาก 51 คนเมื่อสัปดาห์ก่อน

ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดในเกาหลีใต้ระบุว่า การกลับมาแสดงอาการของโรคซ้ำอีกของผู้ป่วยที่หายดีแล้ว เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การละเลยเรื่องการรักษาสุขอนามัยเพราะชะล่าใจว่าหายดีแล้ว การไปติดจากผู้ป่วยรายอื่น และผลการตรวจที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน

ด้านนายกรัฐมนตรี ชุง เช-คยุน มั่นใจว่าตัวเลขดังกล่าวไม่น่ากังวลและจะลดลงได้ หากประชาชนไม่ละเลยเรื่องสุขอนามัยและเว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมแสดงความมั่นใจว่าจะสามารถผ่อนปรนมาตรการห้ามประชาชนออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น (Lock Down) ในปลายสัปดาห์นี้ได้ตามที่วางแผนไว้ เพื่อให้ประเทศกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง

- Advertisement -

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในเกาหลีใต้วันที่ 13 เม.ย. 63 อยู่ที่ 10,512 คน มีรายใหม่เพิ่มขึ้นเพียง 25 คน ตอกย้ำความสำเร็จในการยับยั้งการระบาดด้วยแผนเชิงรุก

- Advertisement -

อ้างอิง https://www.channelnewsasia.com/news/asia/coronavirus-covid19-south-korea-recovered-patients-test-positive-12637134

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ