สระบุรี – งูจงอางโตเต็มวัย เลื้อยเข้ารั้วบ้าน หลบแดดอยู่ในโพรงหญ้า

- Advertisement -

สระบุรี – งูจงอางเลื้อยเข้ารั้วบ้าน หลบแดดอยู่ในโพรงหญ้า
วันนี้ 11 เมษายน 2563 น.ส.พิชญสินี วรสวัสดิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/6 หมู่ 7 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้แจ้งไปยังศูนย์กู้ภัยสว่าง ขอความช่วยเหลือจับงูจงอาง ภายในรั้วบ้านให้หน่อย เนื่องจากว่างูมีขนาดตัวใหญ่และยาว กลัวว่าจะเลื้อยมาทำร้ายเด็กและคนในบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้รีบไปตรวจที่บ้านหลังดังกล่าว
พบ เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้าน ได้ช่วยกันล้อมดักงูที่อยู่ในโพรงหญ้า แต่งูได้เลื้อยไปซุกซ่อนอยู่ในหญ้ารก จึงได้ทำการค้นหา

สักครู่หนึ่งได้เห็นงูเลื้อยหนีไปตามป่าหญ้า แต่มองไม่เห็นตัวงู ปรากฏว่าได้เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนอยู่ที่กระเบื้อง ที่มีหญ้าปกคุมอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เห็นลำตัวงู จึงได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์การจับงูดักหัวและท้าย ระหว่างจะเปิดแผ่นกระเบื้อง เพื่อจะเอาเหล็กคีบตัวงู แต่งูได้ดิ้นและเลื้อยหลบเข้าไปในป่าหญ้าอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนี กลัวว่างูจะเข้ามาฉก จากนั้นได้ตามไปจับงู ที่หลบมาอยู่ใต้กระเบื้องอีกฝั่งหนึ่ง จึงสามารถจับงูได้เป็นผลสำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวงูออกมาไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านที่ยังไม่เคยเห็นงูจงอาง ได้ดูกัน และมีการถ่ายรูปเพื่อเอาไปอวดเพื่อนบ้านหรือญาติดู เป็นงูจงอาง ยาวประมาณ 3 เมตร ใช้เวลาจับและค้นหา ร่วม 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูและไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

- Advertisement -


จากการบอกเล่า ของ น.ส.พิชญสินี วรสวัสดิ์ (เจ้าของบ้าน) เล่าให้ฟังว่า ตนได้เดินออกมาที่หน้าบ้าน และได้ยินเสียงมาเห่าแบบกระโชกอยู่ข้างในรั้วบ้าน ซึ่งข้างรั้วในบ้านเป็นหญ้ารก ตนจึงได้เดินไปดูบริเวณตรงที่หมาเห่า ที่เป็นโพรงหญ้า ก็เห็นงูจงอางขนาดใหญ่ ชูคอแผ่แม่เบี้ย ลักษณะกำลังจะออกมาต่อสู้กับหมา ตนเองตกใจ จึงได้รีบวิ่งเข้าบ้านเพื่อมาเรียกพ่อแม่และพี่สาวให้ออกมาดู และพี่สาวจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วน และยังมีเพื่อนบ้านมาช่วยดัก คอยดูไม่ให้งูหลบหนีไปไหน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมาจับดังกล่าว

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ