fbpx
31.1 C
Saraburi
วันพฤหัสบดี 9 กรกฎาคม 2020
หน้าแรก ข่าวเด่น สระบุรี – งูจงอางโตเต็มวัย เลื้อยเข้ารั้วบ้าน หลบแดดอยู่ในโพรงหญ้า

สระบุรี – งูจงอางโตเต็มวัย เลื้อยเข้ารั้วบ้าน หลบแดดอยู่ในโพรงหญ้า

สระบุรี – งูจงอางเลื้อยเข้ารั้วบ้าน หลบแดดอยู่ในโพรงหญ้า
วันนี้ 11 เมษายน 2563 น.ส.พิชญสินี วรสวัสดิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/6 หมู่ 7 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้แจ้งไปยังศูนย์กู้ภัยสว่าง ขอความช่วยเหลือจับงูจงอาง ภายในรั้วบ้านให้หน่อย เนื่องจากว่างูมีขนาดตัวใหญ่และยาว กลัวว่าจะเลื้อยมาทำร้ายเด็กและคนในบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้รีบไปตรวจที่บ้านหลังดังกล่าว
พบ เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้าน ได้ช่วยกันล้อมดักงูที่อยู่ในโพรงหญ้า แต่งูได้เลื้อยไปซุกซ่อนอยู่ในหญ้ารก จึงได้ทำการค้นหา

สักครู่หนึ่งได้เห็นงูเลื้อยหนีไปตามป่าหญ้า แต่มองไม่เห็นตัวงู ปรากฏว่าได้เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนอยู่ที่กระเบื้อง ที่มีหญ้าปกคุมอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เห็นลำตัวงู จึงได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์การจับงูดักหัวและท้าย ระหว่างจะเปิดแผ่นกระเบื้อง เพื่อจะเอาเหล็กคีบตัวงู แต่งูได้ดิ้นและเลื้อยหลบเข้าไปในป่าหญ้าอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนี กลัวว่างูจะเข้ามาฉก จากนั้นได้ตามไปจับงู ที่หลบมาอยู่ใต้กระเบื้องอีกฝั่งหนึ่ง จึงสามารถจับงูได้เป็นผลสำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวงูออกมาไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านที่ยังไม่เคยเห็นงูจงอาง ได้ดูกัน และมีการถ่ายรูปเพื่อเอาไปอวดเพื่อนบ้านหรือญาติดู เป็นงูจงอาง ยาวประมาณ 3 เมตร ใช้เวลาจับและค้นหา ร่วม 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูและไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


จากการบอกเล่า ของ น.ส.พิชญสินี วรสวัสดิ์ (เจ้าของบ้าน) เล่าให้ฟังว่า ตนได้เดินออกมาที่หน้าบ้าน และได้ยินเสียงมาเห่าแบบกระโชกอยู่ข้างในรั้วบ้าน ซึ่งข้างรั้วในบ้านเป็นหญ้ารก ตนจึงได้เดินไปดูบริเวณตรงที่หมาเห่า ที่เป็นโพรงหญ้า ก็เห็นงูจงอางขนาดใหญ่ ชูคอแผ่แม่เบี้ย ลักษณะกำลังจะออกมาต่อสู้กับหมา ตนเองตกใจ จึงได้รีบวิ่งเข้าบ้านเพื่อมาเรียกพ่อแม่และพี่สาวให้ออกมาดู และพี่สาวจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วน และยังมีเพื่อนบ้านมาช่วยดัก คอยดูไม่ให้งูหลบหนีไปไหน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมาจับดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดกระแส

แก่งคอย จ.สระบุรี – ปส.แถลงจับ 3 คดียาเสพติด

ปส.แถลงจับ3คดียาเสพติด (adsbygoogle = window.adsbygoogle ||...

คลุ้มคลั่งทั้งหมู่บ้าน

ขอใช้พื้นที่ระบายความรู้สึกทีครับ เรื่องของหมู่ 1 ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราชผมลูกบ้านแจ้งตลอดว่าในพื้นที่หมู่1 มีพ่อค้ายาเสพติดเป็น10 รายลูกบ้านเสพยาบ้าเหมือนจะทั้งหมู่บ้านเสียสติคลุ้มคลั่งก็หลายคนลูกบ้านโทรมาระบายให้ฟังผมอัดเสียงไว้ผมส่งคริปเสียงในกลุ่มไลน์ของอำเภอ เพื่อให้ผู้บังคับบันชารับทราบปัญหาแต่ผู้ใหญ่บ้านกลับเอาคริบเสียงไปเปิดให้คนขายยาฟังคนที่แจ้งผมกลับถูกคนขายคุกคามอยู่ไม่เป็นสุขชาวบ้านที่ถูกคุกคามก็ทำหนังสือร้องเรียนอำเภอทุกอย่างก็เงียบไม่มีการสอบสวนข้อเท็จจริง หลายครั้งผมลงไปจับเอง

สระบุรี – แจ้งเหตุ 3 เคสต่อเนื่อง เสียหลักลงข้างทาง บริเวณเขากบฎ

แจ้งเหตุ 3 เคสต่อเนื่อง7/7/63.มีเหตุ ว.40บนเส้นทางแก่งคอย-แสลงพัน บริเวณเขากบฎ ม.2 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบรี2 เคสแรกรถยนต์กระบะเสียหลักตกข้างทาง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ลูกข่ายร่วมกตัญญู ฐานท่าคล้อ-หินซ้อน ให้การช่วยเหลือสามารถเดินทางต่อไปได้ เคสที่ 3 รถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำด้วยตนเอง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ขับขี่ประสานรถยกดำเนินการ

สระบุรี – ข้าวยากหมากแพง โจรออกปล้นรถลุงขับวิน ทำร้ายอาการหนัก

สระบุรี - ข้าวยากหมากแพง โจรออกปล้นรถลุงขับวิน ทำร้ายอาการหนัก ...