30 กันยายน 2020

สระบุรี “กลุ่มวัยรุ่น” กว่า 30 คน รวมตัวจัดปาร์ตี้เสพยาในรีสอร์ท เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บุกจับ “กลุ่มวัยรุ่น” กว่า 30 คน รวมตัวจัดปาร์ตี้เสพยาในรีสอร์ท เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินวันที่ 9 เม.ย.63 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค1 ร่วมตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ทหารและฝ่ายปกครอง บุกจับวัยรุ่นมั่วสุมปาร์ตี้กว่า 30 คน หนีไปได้ กว่า 20 คน

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย นำกำลังกว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี หลังมีชาวบ้าน แจ้งไปที่ศูนย์ วิทยุ 191ว่ามีวัยรุ่น จำนวนมากมั่วสุ่มส่งเสียงดัง ภายในรีสอร์ท ดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าตรวจ หลังเจ้าหน้าที่ บุกเข้าตรวจค้น กลุ่มวัยรุ่น กว่า 30 คน ที่ กำลังจัดปาร์ตี้วันเกิด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่าง แตกฮือ วิ่งหลบหนี ไปคนละทิศคนละทาง ส่วนใหญ่วิ่งหลบหนีไปด้านหลังรีสอร์ท

ดังกล่าวซึ่งติดกับป่าละเมาะ โดยหลบหนีไปได้ กว่า 20 คน ส่วนที่เหลือ ต่างกระจาย หลบหนี เข้าไปซ่อนภายในห้องพัก จากการตรวจสอบตามห้องพัก หลายห้องพบวัยรุ่น ชายหญิงจำนวน 14 คน ส่วน ตามห้องอื่นๆ นับ10 ห้อง พบเพียงเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวของวัยรุ่นจำนวนมาก ที่ไหวตัวหลบหนีไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์พร้อมทั้งร่องรอยเสพยาเสพติดบางส่วนตกอยู่บนโต๊ะ ภายในห้องพัก ส่วนภายในห้องน้ำ พบถุงพลาสติกจึงรวบรวมทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบถาม วัยรุ่นทั้ง 14 คน

ทราบว่ามีการนัดหมายกันมา จัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับ วัยรุ่นคนหนึ่ง ชื่อนามสมมุมติ น้องเนย อายุ 20 ปี ซึ่งทั้งหมดมีการนัดหมายกัน ผ่านทาง เฟชบุ๊กและกลุ่มแอพพิเคชั่นไลน์ โดยผู้ที่เข้าร่วมงานจะมีการปั๊มที่ข้อมือด้วยมึกสีแดงว่า คุณเล็ก ซึ่งหลังจากนี้ จะนำตัววัยรุ่นทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อขยายผล ติดตามกลุ่มวัยรุ่น ที่หลบหนีไปได้ทั้งหมดมา สอบสวน เพื่อหาเจ้าของอุปกรณ์ และยาเสพติดที่พบมาดำเนินคดี อีกด้วย ส่วนวัยรุ่นที่ควบคุมตัวไว้ 14 คน ซึ่ง 1ในนั้น มีอายุ ต่ำสุด 18 ปี 2 คนและอายุสูงสุด 25 ปี 1 คน ซึ่งจะดำเนินการ ตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด ซึ่งถ้า ผลตรวจสอบไม่พบสารเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ จะลงบันทึกประวัติ พร้อมทั้งแจ้งไปยัง ผู้ปกครองให้ รับทราบ ส่วนจะเข้าข่ายฝ่าฝืน ประกาศ พรก. ฉุกเฉินหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะตรวจสอบรายละเอียดข้อกฎหมายอีกครั้ง

cr : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -