สระบุรี “กลุ่มวัยรุ่น” กว่า 30 คน รวมตัวจัดปาร์ตี้เสพยาในรีสอร์ท เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

- Advertisement -

บุกจับ “กลุ่มวัยรุ่น” กว่า 30 คน รวมตัวจัดปาร์ตี้เสพยาในรีสอร์ท เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินวันที่ 9 เม.ย.63 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค1 ร่วมตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ทหารและฝ่ายปกครอง บุกจับวัยรุ่นมั่วสุมปาร์ตี้กว่า 30 คน หนีไปได้ กว่า 20 คน

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย นำกำลังกว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี หลังมีชาวบ้าน แจ้งไปที่ศูนย์ วิทยุ 191ว่ามีวัยรุ่น จำนวนมากมั่วสุ่มส่งเสียงดัง ภายในรีสอร์ท ดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าตรวจ หลังเจ้าหน้าที่ บุกเข้าตรวจค้น กลุ่มวัยรุ่น กว่า 30 คน ที่ กำลังจัดปาร์ตี้วันเกิด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่าง แตกฮือ วิ่งหลบหนี ไปคนละทิศคนละทาง ส่วนใหญ่วิ่งหลบหนีไปด้านหลังรีสอร์ท

- Advertisement -

ดังกล่าวซึ่งติดกับป่าละเมาะ โดยหลบหนีไปได้ กว่า 20 คน ส่วนที่เหลือ ต่างกระจาย หลบหนี เข้าไปซ่อนภายในห้องพัก จากการตรวจสอบตามห้องพัก หลายห้องพบวัยรุ่น ชายหญิงจำนวน 14 คน ส่วน ตามห้องอื่นๆ นับ10 ห้อง พบเพียงเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวของวัยรุ่นจำนวนมาก ที่ไหวตัวหลบหนีไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์พร้อมทั้งร่องรอยเสพยาเสพติดบางส่วนตกอยู่บนโต๊ะ ภายในห้องพัก ส่วนภายในห้องน้ำ พบถุงพลาสติกจึงรวบรวมทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบถาม วัยรุ่นทั้ง 14 คน

- Advertisement -

ทราบว่ามีการนัดหมายกันมา จัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับ วัยรุ่นคนหนึ่ง ชื่อนามสมมุมติ น้องเนย อายุ 20 ปี ซึ่งทั้งหมดมีการนัดหมายกัน ผ่านทาง เฟชบุ๊กและกลุ่มแอพพิเคชั่นไลน์ โดยผู้ที่เข้าร่วมงานจะมีการปั๊มที่ข้อมือด้วยมึกสีแดงว่า คุณเล็ก ซึ่งหลังจากนี้ จะนำตัววัยรุ่นทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อขยายผล ติดตามกลุ่มวัยรุ่น ที่หลบหนีไปได้ทั้งหมดมา สอบสวน เพื่อหาเจ้าของอุปกรณ์ และยาเสพติดที่พบมาดำเนินคดี อีกด้วย ส่วนวัยรุ่นที่ควบคุมตัวไว้ 14 คน ซึ่ง 1ในนั้น มีอายุ ต่ำสุด 18 ปี 2 คนและอายุสูงสุด 25 ปี 1 คน ซึ่งจะดำเนินการ ตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด ซึ่งถ้า ผลตรวจสอบไม่พบสารเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ จะลงบันทึกประวัติ พร้อมทั้งแจ้งไปยัง ผู้ปกครองให้ รับทราบ ส่วนจะเข้าข่ายฝ่าฝืน ประกาศ พรก. ฉุกเฉินหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะตรวจสอบรายละเอียดข้อกฎหมายอีกครั้ง

- Advertisement -

cr : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ