รอง ผบช.ภ.1 ตรวจเยี่ยม จุดตรวจ สกัดการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกัน

- Advertisement -


วันนี้ 31 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดสกัดควบคุมการแพร่ระบาด โควิด-19 ในพื้นที่ จว.สระบุรี เขต สภ.เฉลิมพระเกียรติ ที่บริเวณ ตลาดนัดเฉลิมพระเกียรติ ตำบล ห้วยบง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ โดยมี พ.ต.อ ชาณภาค สุวรรณชื่น ผกก. สภ.เฉลิมพระเกียรติ ให้การต้อนรับและร่วมกันให้กำลังใจ ตำรวจจุดตรวจคัดกรองประชาชนในการระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดสระบุรี จึงได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรอง ทั้งจังหวัด ร่วม 13 อำเภอ ในแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมตรวจอยู่ด้วยตลอด พร้อมมอบสิ่งของ หน้ากากอนามัย เจล แอลกอฮอล์ทำความสะอาดเครื่องดื่มชูกำลัง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติหน้าที่ และมอบนโยบายในการปฏิบัติ


พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล โดยคณะท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา มีคำสั่งประกาศตาม พ.ร.ก. ให้ทั่วราชอาณาจักรดำเนินการตรวจคัดกรองพี่น้องประชาชนในการเดินทางสัญจรไป-มา ซึ่งก่อนอื่นเราต้องขอร้องก่อนว่า ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็ขอให้อยู่บ้าน ไม่ว่าจะผู้สูงอายุหรือเด็ก เพื่อป้องกันในการแพร่เชื้อหรือติดเชื้อ ซึ่งเราไม่สามารถทราบได้ว่าเวลาเราออกนอกบ้านมีผู้ใดที่ได้รับเชื้อมาบ้างหรือมีการถูกกักขังบ้างซึ่งเราไม่สามารถแยกได้ เพราะฉะนั้นแล้วทางรัฐบาลได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดร่วมกับผู้การจังหวัด โดยเฉพาะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้รับผิดชอบเรื่องนี้ และสั่งการให้ตำรวจทั้งประเทศ ร่วมกับฝ่ายปกครองและกระทรวงสาธารณสุขท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด บูรณาการในการตั้งจุดตรวจคัดกรองประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่สัญจรไป-มา ในเส้นทางสายหลัก และเส้นทางสายระวัง

- Advertisement -


ถ้าผู้ใดมีอาการเจ็บป่วยหรือไข้สูงให้รีบแจ้ง แต่ถ้าพี่น้องประชาชนที่เราคัดกรองมาแล้ว มีการวัดไข้จากสาธารณะสุข อสม.หรือแพทย์ เป็นผู้ดูแลเข้าสู่กระบวนการต่อไป นอกจากเป็นการจุดตรวจคัดกรอง เกี่ยวกับการป้องกันไวรัส โควิด 19 แล้ว เรายังเป็นจุดป้องกันอาชญากรรมด้วย บางครั้งอาจจะมีผู้ไม่หวังดีเล็ดรอดหรือมิจฉาชีพ ในการขนยาเสพติดและขนอาวุธต่างๆเข้ามา หรือประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษของจังหวัด พร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และผู้ที่เอาเปรียบพี่น้องประชาชนกักตุนหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ หรือว่าขายเกินราคา อันนี้ต้องเด็ดขาด เราจะบังคับใช้กฎหมายร้อยเปอร์เซ็นต์ จากสอบถามว่า มีข้าราชการตำรวจติดเชื้อไข้โควิด กี่ราย ปรากฏว่าได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า จำนวน 3 ราย และอีกจำนวนหนึ่งยังต้องกักตัวเพื่อดูอาการ ทางสำนักตำรวจแห่งชาติ ยังห่วงใยเรื่องสุขภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าร่วมในการตั้งด่านตรวจคัดกรอง พยายามจะหาอุปกรณ์ที่สามารถทำให้ปลอดภัยมากที่สุดมาใช้ในการปฏิบัติงาน อีกด้วย

- Advertisement -

ดาริน พิมมะศร รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 "หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์"
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ