30 กันยายน 2020

สระบุรี มวกเหล็ก ตรวจเข้ม จุดสกัดด่าน ตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิป้องกันแพร่ระบาด COVID-19


วันที่ 27 มี.ค. 63 ที่บริเวณถนนมิตรภาพ อ.มวกเหล็ก ขาเข้าสระบุรี หลัก กม.ที่ 36 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย นายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล นายอำเภอ มวกเหล็ก จ.สระบุรี พ.ต.อ. ศุภาภรณ์ จันทาบุตรรอง.ผบก.ภจว.สระบุรี ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมวกเหล็ก สระบุรี ได้ร่วมตั้งด่านจุดตรวจสกัดเพื่อเป็นการลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 ที่อาจจะติดประชาชนมาที่กำลังจะมุ่งหน้าเดินทางเข้าสู่ กทม.


บรรยากาศในช่วงสายวันนี้ ก่อนตรวจคัดกรอง ตรวจวัดอุณภูมิ ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองฝ่ายปฎิบัติงานทั้งหมดก่อนที่จะดำเนินงานคัดกรอง จากการตรวจคัดกรองดังกล่าว พบประชาชน 1 ราย อายุ 53 ปี ตรวจวัดอุณภูมิ เกินค่าที่กำหนดไว้ไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ซึ่งตรวจได้ค่าวัดอุณภูมิ 38.0 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารสุขจึงได้ซักประวัติแล้วส่งตัวไปตรวจเช็คอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล มวกเหล็ก จ.สระบุรี


นายปรีชา พฤกษา ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอมวกเหล็ก กล่าวว่า จากการตั้งด่านตรวจเฝ้าระวัง จุดคัดกรองผู้เดินทาง ข้ามเขตจังหวัดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อโรคไวรัส โคโรน่า 2019 ซึ่งการคัดกรองพบผู้ที่ตรวจวัดอุณภูมิเกินค่าที่กำหนด 1 ราย เป็นชาย โดยการวัดครั้งแรกอุณภูมิอยู่ที่ 37.7 องศาเซลเซียส และครั้งที่ 2 อุณภูมิอยู่ที่ 37.8 องศาเซลเซียส ซึ่งได้ประเมินว่าไข้คงจะไม่ลดอีกแล้ว จึงได้แจ้งประสานไปยังโรงพยาบาลมวกเหล็ก นำรถพยาบาลออกมารับตัว เพื่อไปตรวจยืนยันว่าเป็นไข้และซักถามประวัติ

โดยมีเงื่อนไขการประเมินอยู่ 3 ข้อ คือ 1 มีไข้หรือไม่ มี (อุณหภูมิร่างกายตั้งแต่37.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป) 2 มีอาการ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ และหายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก 3 มีประวัติในช่วงเวลา 14 วันก่อนวันเริ่มป่วย อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น มีประวัติเดินทางไปยังที่ไหน หรือ มาจากที่ไหน หรืออยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีผู้ที่อยู่อาศัยร่วมบ้านเดินทางกลับมาจากพื้นที่ ที่มีรายงานการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นผู้ที่ประกอบอาชีพที่สัมผัสใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีประวัติใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ป่วยเข้าข่ายหรือยืนยันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นบุคลากรทางการแพทย์หรือสาธารณสุขที่สัมผัสกับผู้ปวยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดของโรด COVD-19 จำนวน 111 ประเทศ ซึ่งตามเงื่อนไขทั้ง 3 ข้อนี้ ก็เป็นรายละเอียดในแนวการการปฏิบัติ

ดาริน พิมมะศร รายงาน

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -