สระบุรี เจ้าจ๋อ! ลิงจอมซน ปีนป่ายไปมา พลาดท่าไฟฟ้า ช๊อต ดับคาที่

- Advertisement -

วันที่ 26 มี.ค.63 เวลา 16.30 น. ศูนย์ 191 เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นาย รพีพงษ์ โยธามาตย์ อายุ 47 ปี เป็นพนักงานขับรถของบริษัทธนชาติประกันภัย ว่ามีลิงถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต ตายคาหม้อแปลงไฟฟ้า 1 ตัว อยู่ที่หน้า บริษัท ธนชาติประกันภัย ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้แจ้งไปยังศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ให้ออกไปดูที่เกิดเหตุ และประสานงานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสระบุรี เพื่อให้ไปร่วมตรวจสอบด้วยกัน พบ ลิงแสม นอนพิงเสาเสียชีวิตอยู่ที่หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดไฟ และทำการ ช่วยเหลือลิงแสมที่นอนตายอยู่ที่หม้อแปลงไฟฟ้า

การช่วยเหลือต้องใช้บันไดยาวพลาดไปที่เสา ไฟฟ้าและได้ปีนบันไดขึ้นไปเพื่อเอาลิงแสมลงมา แต่ปรากฏว่าเอาลงมาไม่ได้ เพราะลิงมีตัวขนาดใหญ่ จะใช้วิธีโยนลงมาก็ไม่ดี เพราะมีพนักงานธนาคารมามุงดูกัน จึงได้ใช้เชือกมัดตัวลิงและค่อยๆหย่อนลงมาจนถึงพื้น
ได้ตรวจสภาพตัวลิง เป็น ลิงแสม เพศผู้ สีน้ำตาล อายุน่าจะร่วม 10 ปีแล้ว มีบาดแผลถูกไฟฟ้าช็อตที่ขาข้างขวา ด้านใน และนิ้วหงิกงอทั้ง 4 ข้าง ส่วนลิงแสมที่ตายแล้ว นาย รพีพงษ์ โยธามาตย์ จะขอเป็นผู้รับไปฝังเอง เผื่อจะได้รับบุญกุศลจากการฝังลิงแสมตัวนี้

- Advertisement -

- Advertisement -


จากการบอกเล่าของ นาย รพีพงษ์ โยธามาตย์ เล่าให้ฟังว่า ได้เห็นลิงไต่สายไฟมา อยู่ที่หน้าบริษัทดังกล่าว ตนเองพยายามไล่ลิงเพราะกลัวว่าลิงจะไต่ขึ้นไปที่หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง แต่ลิงก็ได้กระโดดขึ้นไปบนหลังคาตึกของบริษัท แล้วก็ได้กระโดดลงมาไต่สายไฟอีก ตนก็ไล่อีกครั้ง แต่ลิงก็ยังดื้อไม่ฟัง ได้ไต่ขึ้นไปบนหม้อแปลงไฟฟ้าและได้ไปจับที่ขั้วหม้อแปลงไฟฟ้า จึงทำให้โดนไฟฟ้าช็อต ดิ้นไปสักพัก และลุกขึ้นมาดิ้นใหม่จนตายอย่างน่าอนาถ ดีว่าไปจับขั้วไฟฟ้าแรงต่ำ ถ้าไปจับขั้วไฟฟ้าแรงสูงหม้อจะต้องระเบิดจนเสียหาย หรือเกิดทำให้ไฟลุกไหม้ได้ ลิงแสมตัวนี้ น่าจะเกาะรถมาจาก จ.ลพบุรี เมื่อตอนที่ลิงยกพวกตีกันก็เป็นได้ เพราะว่ามาอยู่ในสระบุรี เพราะมีชาวบ้านบอกว่า เห็นลิงหลายตัว แต่อยู่คนละที่

- Advertisement -ดาริน พิมมะศร รายงาน

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ