ก่อนจะขอเงินประกันคืนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ควรรู้

- Advertisement -

การไฟฟ้าตอบคำถามใหม่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขออภัยกรณีแอดมิน PEA ตอบคำถามเรื่องการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าไม่ถูกต้อง ยอมรับเป็นแอดมินจริงตามภาพที่เผยแพร่ในโซเชียล ขณะนี้กำลังทำหนังสือชี้แจง

- Advertisement -

ข้อเท็จจริง คือ แม้ประชาชนจะขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าแล้ว แต่หลังจากนี้หากเกิดเหตุเสียหายกับอุปกรณ์ อาทิ มิเตอร์เสียหายเนื่องด้วยเหตุการณ์ทางธรรมชาติ เช่น ฝนตกหนัก น้ำเข้ามิเตอร์ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะยังคงรับผิดชอบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนให้ ไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นต้น

- Advertisement -

แต่กรณีที่ไม่ใช่เหตุ ทางธรรมชาติเช่น ขับรถไปชน ผู้ที่ขับรถชนจะต้องรับผิดชอบเอง โดยจะพิจารณาเป็นรายกรณีไป

- Advertisement -

ทั้งนี้เป็นระเบียบเดียวกัน ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและการไฟฟ้านครหลวง โดยการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ไม่ได้หมายถึงเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งก่อนหน้านี้ประชาชน เรียกสั้นๆ ให้เข้าใจง่าย ทำให้เข้าใจผิด ที่ถูกต้องเรียกว่า เงินประกันการใช้ไฟฟ้า มีไว้กรณีผู้ใช้ไฟฟ้าไม่จ่ายค่าไฟ ก็จะหักเงินประกันดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการประกันมิเตอร์ไฟฟ้า เนื่องจาก มิเตอร์ไฟฟ้าเป็นภาระ ความรับผิดชอบของการไฟฟ้าทั้ง 2 แห่ง ประชาชนรับผิดชอบตั้งแต่สายไฟหลังมิเตอร์เท่านั้น

-ด้านการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ฝากย้ำมายังผู้ใช้ไฟในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เรื่องการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้านั้นไม่มีหมดเขต ไม่ต้องรีบร้อน สามารถดำเนินการสามารถดำเนินการได้ทั้ง ทางออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันปิดรับการลงทะเบียน!! เพื่อสอดรับกับมาตรการขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ..//

cr : มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

- Advertisement -
- Advertisement -

ข่าวแนะนำ