fbpx
31.1 C
Saraburi
วันพฤหัสบดี 9 กรกฎาคม 2020
หน้าแรก ข่าว ทั่วไทย ก่อนจะขอเงินประกันคืนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ควรรู้

ก่อนจะขอเงินประกันคืนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ควรรู้

การไฟฟ้าตอบคำถามใหม่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขออภัยกรณีแอดมิน PEA ตอบคำถามเรื่องการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าไม่ถูกต้อง ยอมรับเป็นแอดมินจริงตามภาพที่เผยแพร่ในโซเชียล ขณะนี้กำลังทำหนังสือชี้แจง

ข้อเท็จจริง คือ แม้ประชาชนจะขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าแล้ว แต่หลังจากนี้หากเกิดเหตุเสียหายกับอุปกรณ์ อาทิ มิเตอร์เสียหายเนื่องด้วยเหตุการณ์ทางธรรมชาติ เช่น ฝนตกหนัก น้ำเข้ามิเตอร์ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะยังคงรับผิดชอบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนให้ ไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นต้น

แต่กรณีที่ไม่ใช่เหตุ ทางธรรมชาติเช่น ขับรถไปชน ผู้ที่ขับรถชนจะต้องรับผิดชอบเอง โดยจะพิจารณาเป็นรายกรณีไป

ทั้งนี้เป็นระเบียบเดียวกัน ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและการไฟฟ้านครหลวง โดยการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ไม่ได้หมายถึงเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งก่อนหน้านี้ประชาชน เรียกสั้นๆ ให้เข้าใจง่าย ทำให้เข้าใจผิด ที่ถูกต้องเรียกว่า เงินประกันการใช้ไฟฟ้า มีไว้กรณีผู้ใช้ไฟฟ้าไม่จ่ายค่าไฟ ก็จะหักเงินประกันดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการประกันมิเตอร์ไฟฟ้า เนื่องจาก มิเตอร์ไฟฟ้าเป็นภาระ ความรับผิดชอบของการไฟฟ้าทั้ง 2 แห่ง ประชาชนรับผิดชอบตั้งแต่สายไฟหลังมิเตอร์เท่านั้น

-ด้านการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ฝากย้ำมายังผู้ใช้ไฟในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เรื่องการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้านั้นไม่มีหมดเขต ไม่ต้องรีบร้อน สามารถดำเนินการสามารถดำเนินการได้ทั้ง ทางออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันปิดรับการลงทะเบียน!! เพื่อสอดรับกับมาตรการขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ..//

cr : มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดกระแส

แก่งคอย จ.สระบุรี – ปส.แถลงจับ 3 คดียาเสพติด

ปส.แถลงจับ3คดียาเสพติด (adsbygoogle = window.adsbygoogle ||...

คลุ้มคลั่งทั้งหมู่บ้าน

ขอใช้พื้นที่ระบายความรู้สึกทีครับ เรื่องของหมู่ 1 ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราชผมลูกบ้านแจ้งตลอดว่าในพื้นที่หมู่1 มีพ่อค้ายาเสพติดเป็น10 รายลูกบ้านเสพยาบ้าเหมือนจะทั้งหมู่บ้านเสียสติคลุ้มคลั่งก็หลายคนลูกบ้านโทรมาระบายให้ฟังผมอัดเสียงไว้ผมส่งคริปเสียงในกลุ่มไลน์ของอำเภอ เพื่อให้ผู้บังคับบันชารับทราบปัญหาแต่ผู้ใหญ่บ้านกลับเอาคริบเสียงไปเปิดให้คนขายยาฟังคนที่แจ้งผมกลับถูกคนขายคุกคามอยู่ไม่เป็นสุขชาวบ้านที่ถูกคุกคามก็ทำหนังสือร้องเรียนอำเภอทุกอย่างก็เงียบไม่มีการสอบสวนข้อเท็จจริง หลายครั้งผมลงไปจับเอง

สระบุรี – แจ้งเหตุ 3 เคสต่อเนื่อง เสียหลักลงข้างทาง บริเวณเขากะบุด

แจ้งเหตุ 3 เคสต่อเนื่อง7/7/63 มีเหตุ บนเส้นทางแก่งคอย-แสลงพัน บริเวณเขากบฎ ม.2 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบรี2 เคสแรกรถยนต์กระบะเสียหลักตกข้างทาง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ลูกข่ายร่วมกตัญญู ฐานท่าคล้อ-หินซ้อน ให้การช่วยเหลือสามารถเดินทางต่อไปได้ เคสที่ 3 รถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำด้วยตนเอง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

สระบุรี – ข้าวยากหมากแพง โจรออกปล้นรถลุงขับวิน ทำร้ายอาการหนัก

สระบุรี - ข้าวยากหมากแพง โจรออกปล้นรถลุงขับวิน ทำร้ายอาการหนัก ...