สระบุรี นายก”ก้อง” นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเสาไห้ ร่วมกับอำเภอเสาไห้ จัดกิจกรรมล้างทำความสะอาดตลาดสดภายในพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ข่าววันนี้

- Advertisement -

วันนี้(24 มี.ค.63) เวลา 10.00 น. บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลเสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายปิลันธน์ โพธิ์ใบ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลเสาไห้ ร่วมกับนายสุรเดช สร้อยอุทา ปลัดอำเภอ(ป.อาวุโส) ที่ได้รับการมอบหมายจากนายสรณต ณ ศรีโต นายอำเภอเสาไห้ นำปลัดอำเภอที่รับผิดชอบในพื้นที่ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง กำนัน ผูใหญ่บ้าน ประชาชนจิตอาสา เจ้าหน้าที่ อสม.และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ร่วมกันล้างทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลเสาไห้ และตลาดร่มโพธิ์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) โดยใช้รถยนต์ดับเพลิงบรรทุกน้ำจากเทศบาลตำบลเสาไห้และเทศบาลตำบลสวนดอกไม้ ฉีดล้างทำความสะอาด พร้อมด้วยฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื่อ ทำความสะอาดลดการแพร่กระจายของเชื่อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

นายปิลันธน์ โพธิ์ใบ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเสาไห้ เปิดเผยว่า ตั้งแต่โรคไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19)ได้มีการแพร่ระบาดมา ทางเทศบาลตำบลเสาไห้ ได้มีการเตรียมความพร้อมบุคลากร เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน เริ่มตั้งแต่มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค การให้ความรู้ โดยการจัดหน่วยบริการของกองการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลเสาไห้ ออกให้ความรู้แก่ประชาชนในพื้นที่ จัดทำเจลล้างมือฆ่าเชื้อได้ 100% จัดทำหน้ากากอนามัย สำหรับแจกจ่ายให้บุคลากรของเทศบาล และประชาชนในพื้นที่ รวมถึงการจัดกิจกรรมการล้างตลาดสดในวันนี้ด้วย

- Advertisement -

ตลาดร่มโพธ์ เป็นตลาดขายอาหารสด และสินค้าปรุงสุก ที่ซื้อไปรับประทานที่บ้าน ที่ใหญ่แห่งหนึ่งของอำเภอเสาไห้ มีประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ข้างเคียงมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและอุ่นใจว่าปลอดภัยให้กับประชาชน ทางหน่วยราชการและผู้ประกอบการตลาดจึงร่วมกันทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัยกับผู้ที่มาใช้บริการ

- Advertisement -

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

- Advertisement -

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ