สระบุรี พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัส COVID-19 แล้ว 1 ราย รอผลตรวจยืนยันอีก 9 ราย

- Advertisement -


วันนี้(20 มี.ค.63) นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดสระบุรี ข้อมูลตั้งแต่ 5 มกราคม – 20 มีนาคม 2563 (11.30 น.) พบผู้ที่เข้าเกณฑ์สงสัยสอบสวนโรค ยอดสะสม 37 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 จำนวน 27 ราย อยู่ระหว่างการรอผลการตรวจยืนยันจำนวน 9 ราย และมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 จำนวน 1 ราย อยู่ในระหว่างการรักษาดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลในจังหวัดสระบุรี ทั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต จากการสอบสวนโรค โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ณ สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ได้เข้าควบคุมโรคด้วยการคัดกรองโรค แจกอุปกรณ์ป้องกันโรค ให้คำแนะนำการทำความสะอาดสถานที่ และได้เฝ้าติดตามผู้สัมผัสเชื้อรายอื่นต่อไปโดยทันที ซึ่งอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจเพิ่มเติม
สำหรับมาตรการป้องกัน จังหวัดได้ดำเนินการสั่งปิดชั่วคราว โรงภาพยนตร์ 3 แห่ง สถานบริการ 6 แห่ง ตั้งแต่ 18 มีนาคม ถึง 31 มีนาคม 2563 ปิดสนามชนไก่ และสนามซ้อมไก่ชน สนามกีฬา สนามมวย จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ห้างสรรพสินค้า ขนส่งจังหวัด สถานที่ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น ให้ทำความสะอาดตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จัดตลาดนัด ตลาดคนเดิน ตลาดทางรถไฟ ให้เหมาะสมเพื่อลดความแออัด งดจัดการประชุม. งดการจัดกิจกรรมประเพณีทางศาสนา ประเพณีท้องถิ่นจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
อย่างไรก็ตาม วันนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสระบุรี ได้มีมติเห็นชอบให้ดำเนินมาตรการเข้มข้นขึ้นอีก โดยให้ออกประกาศจังหวัด ปิดชั่วคราวสถานประกอบการและสถานบริการคล้ายสถานประกอบการ เช่น ร้านคาราโอเกะและเกมส์ ฟิตเนต สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ นวด สปา เป็นต้น

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ