รพ.สระบุรี มีแผนกตรวจไวรัส โควิด-19 โดยเฉพาะ

- Advertisement -

โรงพยาบาลสระบุรีมีแผนกตรวจไวรัสโควิค19 เบื้องต้น ทำโซนแยกอยู่หน้าตึกฉุกเฉิน เวลาเปิดทำการ 8.30-16.30 น. รอผลตรวจ 6-8 ชั่วโมง

สระบุรี-โรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี จัดจุดคัดกรองไข้หวัด ให้กับประชาชน
วันที่ 18 มีนาคม 2563 นายแพทย์ อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี ได้นำแพทย์และเจ้าหน้าที่เปิดคลินิกสำหรับตรวจโรคทางเดินหายใจ หรือโรคหวัด เพื่อคัดกรองคนไข้ออกมาจากคลินิกปกติ จะทำให้คนไข้ที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นหวัดหรือเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ แม้กระทั่งเป็นโรคโควิด-19หรือเปล่า จะได้คัดกรองออกมาเป็นช่องทางหนึ่ง ตั้งจุดคัดกรองไข้หวัด ป้องกันโรค โควิด-19 ณ หน้าพื้นที่โรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี ได้มีประชาชนที่ทราบข่าวได้เดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหวัดทำธรรมดาหรือสงสัยว่าจะเป็นโรคโควิด-19 แพทย์จะได้ตรวจเบื้องต้นแล้ว ถ้าเข้าข่ายก็จะส่งตัวไปรักษาต่อไป การตั้งจุดตรวจในครั้งนี้ จะสิ้นสุดจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นและไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น จึงอยากฝากบอกประชาชน อย่าพึ่งตระหนกตกใจกับโรคโควิด-19 เพราะทางรัฐบาลได้มีการควบคุมถึงขั้นที่ 2 แล้ว จะไม่ลุกลามไปถึงขั้นที่ 3 อย่างแน่นอน
ส่วน นาย สุทธิ จาดเชื้อ อายุ 55 ปี หมู่ 13 ต.ห้วยขมิ้น อหนองแค จ.สระบุรี ผู้ที่เข้ามาตรวจ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมารพ.สระบุรี เพื่อมาตรวจกระดูก และเห็นเขาตั้งจุดตรวจคัดกรองไข้หวัด ตนเกิดความมั่นใจ เพราว่าตนมาโรงพยาบาลบ่อย เห็นเขาตรวจกันอย่างนี้ ตนก็เลยเข้ามาตรวจดูว่า ตนจะเป็นจะติดโรคโควิด-19มั้ย สาเหตุที่ตนมาตรวจ เพราะมีอาการกลัว และระแวงว่าจะติดโรคโควิด-19นี้ ก็เลยมาตรวจโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น ตรวจฟรี หมอได้จัดยากินให้และบอกว่าไม่เป็นอะไร
ทางด้าน นายแพทย์ อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี พูดถึงเรื่องหน้ากากอนามัย ว่า ทางโรงพยาบาลสระบุรี ได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลมาแล้วเป็นชุดๆและเป็นระยะๆอย่างเพียงพอ และมีทั้งผู้บริจาคให้ด้วย

นายแพทย์ อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี
- Advertisement -

Cr : Ton cattpshop

- Advertisement -

Cr : SBH-RC-COVIT19

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ