พาณิชย์จังหวัดสระบุรี เชิญห้าง ค้าปลีกส่ง หารือ ยืนยันสินค้ามีเพียงพอ ต่อความต้องการ

- Advertisement -

นางกฤษญาพร สุนทรพจน์ พาณิชย์จังหวัดสระบุรี ได้แจ้งข้อความส่งจาก ปลัดกระทรวงพาณิชย์(นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร) ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตกใจ เร่งซื้อสินค้าเพื่อกักตุนเกินความจำเป็น จากปัญหา โควิด-19 โดยระบุว่า ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตสินค้าอาหาร ดังนั้น ของกินจะไม่มีวันขาดแคลน

นางกฤษญาพร สุนทรพจน์ พาณิชย์จังหวัดสระบุรี

ส่วนของใช้ต่างๆ ก็ได้คุยกับผู้ผลิตมากกว่า 40 รายใหญ่ๆ เช่น สหพัฒน์ ยูนิลีเวอร์ Johnson & Johnson ฯลฯ รวมถึง ห้างโมเดิร์นเทรดทุกแห่ง และร้านสะดวกซื้อ ซึ่งทุกฝ่ายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะไม่เกิดภาวะขาดแคลนสินค้า เรื่องนี้ไม่เหมือนภาวะน้ำท่วม ซึ่งโรงงานประสบปัญหาการผลิต หรือไม่เหมือนหน้ากากอนามัยที่เราต้องนำเข้าวัตถุดิบ เป็นหลัก แต่ของกินของใช้ ประเทศไทยผลิตได้เอง สามารถยืนอยู่บนขาของตัวเอง ของกินของใช้เหลือเฟือ ไม่ต้องกลัวขาดแคลน ส่วนเรื่องที่บางคนกลัวว่า รัฐบาลจะสั่งห้ามคนออกนอกบ้าน ในชั้นนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะเกิดขึ้น ถึงแม้หากว่าอย่างแย่ถ้าเราจะเข้าสู่ระยะที่ 3 ก็ไม่ได้หมายความว่า รัฐบาลจะต้องประกาศห้ามคนออกนอกบ้าน อันนั้นคือมาตรการที่บางประเทศใช้ในกรณีที่ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว คือเป็นวิธีสุดท้าย ไม่ใช่วิธีแรก

- Advertisement -

- Advertisement -

ดังนั้น จึงสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดสื่อสารผ่านสื่อให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดสระบุรี พาณิชย์จังหวัดสระบุรี ได้เชิญผู้จัดการห้างค้าปลีกค้าส่งในจังหวัดมาประชุมพูดคุยหารือแล้วในช่วงเช้าของ วันที่ 17 มีนาคม 2563 ได้แก่ แม็คโคร, โลตัส,BigC, Tops, ห้างสุขอนันต์ปาร์ค, ห้างเอกภาพ และ บจก. เอสเค คอมเมอร์เชียล ซึ่งทางห้างยืนยันว่าสินค้ามีเพียงพอ ไม่ขาดแคลนแน่นอน

- Advertisement -

Cr. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี

(ขอประชาชน อย่าได้ตื่นตระหนก ซื้อของกินของใช้ไปเก็บกักตุนไว้)

- Advertisement -

ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Saraburinews.com

โอนเงิน บัญชีกรุงศรี ฯ 149-914-2926 “หนังสือพิมพ์สระบุรีนิวส์”
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป ขอบพระคุณมากครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE สระบุรีนิวส์ ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ข่าวแนะนำ