1 ตุลาคม 2020

งานมหกรรมคอนเสิร์ต ดนตรี JAZZ เนื่องในวัน Jass day 2019

นายมงคล ศิริพัฒนกุล ประธานบริหาร หจก.สระบุรีวณิชชากร ประธาน กต.ตร. สภ.เมืองสระบุรี เปิดงานมหกรรมคอนเสิร์ต ดนตรี JASS เนื่องในวัน Jass day 2019 มี คุณรสสุคนธ์ กันพวง ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป ห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์ สระบุรี พร้อมผู้อุปการะคุณห้างร้านต่างๆให้การสนับสนุน เข้าร่วมงาน โดยมี นายธนวัฒน์ สิงห์เหนี่ยว กล่าวว่า การจัด มหกรรมคอนเสิร์ตดนตรี Jazz ในรายการ Saraburi International Jazz 2019 เนื่องในวัน International jass Day หรือวันดนตรี Jass ซึ่งมีการจัดแสดงดนตรี Jass เกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกซึ่ง ที่ประเทศไทยมีการจัดหลายจังหวัด แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและกรุงเทพฯส่วนที่จังหวัดสระบุรีถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแสดงดนตรีสไตล์นี้ แม็ก หรือ นายธนวัฒน์ สิงห์เหนี่ยว หรือ Max-Tone และ ” หลอด” นายวรา ลัดดากลม จาก The Lord a Bamd ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินนักดนตรีลูกหลานชาวสระบุรีได้รวบรวมกลุ่มเพื่อนนักดนตรีสไตล์ Jass จัดมหกรรมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ว่าตนเองมีความภาคภูมิใจที่จะได้มีการจัดคอนเสิร์ตที่ดีที่บ้านเกิดของตนเองโดยรวมกับเพื่อนศิลปินนักดนตรีหลายคนที่เป็นวงดนตรีระดับบิ้กแบรนด์ และระดับสถาบันชั้นนำของประเทศไทย และ สิ่งที่ตนเองมีความภาคภูมิใจมากที่สุดคือประเทศไทย มีนักดนตรีที่ติดระดับโลก ที่หลายคนอาจจะไม่รู้เมื่อครั้งหนึ่งตนเองเข้าไปในวิกิพีเดียซึ่งมีบันทึกข้อมูลบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งมีชื่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ด้วย ซึ่งทั่วโลกได้เทิดพระเกียรติเป็น King of Jazz กล่าวได้ว่านักดนตรีที่เก่งมีความสามารถนั้นมีมาก แต่หากเป็นนักดนตรีและนักประพันธ์เพลงที่ดีก็มีไม่เท่าไหร่ แต่หากเป็นนักดนตรีเป็นนักประพันธ์เพลงและเป็นพระมหากษัตริย์ด้วยมีพระองค์เดียวในโลก( ในหลวงรัชกาลที่ 9 ) ยิ่งทำให้ตนเองมีความภาคภูมิใจมาก จึงเป็นแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์งานดนตรีเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดสระบุรีและจะอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาเล่นด้วย ดนตรี Jass เป็นศิลปะอีกแนวหนึ่งที่เป็นสิ่งสวยงามที่เป็นสากลทั่วโลกยอมรับ และประเทศไทยก็มีการเจริญเติบโตสวยงามของดนตรี มีการผสมผสานอย่างลงตัวและเชื่อมโยงให้โลกใบนี้เป็นใบเดียวกันซึ่งดนตรี จะทำให้ทุกคนรัก และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย และการแสดงในครั้งนี้ได้มีการนำบทเพลงที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดสระบุรี มาเล่นโชว์ด้วยคือ “เพลงรำวงสระบุรี ” ที่จะ อะเรนจ์ใหม่ หรือทำดนตรีสไตล์แจ็คผสมกับจังหวะสนุกๆ ที่ทุกคนฟังไม่เบื่อ พร้อมกับเพลงลูกกรุงในสไตล์ Jazz  วันที่ 30 เมษายน 2562 ณ ศูนย์อาหารห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์ สระบุรี

- Advertisement -

Related Articles

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...
- Advertisement -

ข่าววันนี้

สระบุรี เทศกาลกินเจ 16-26 ต.ค.

เทศกาลกินเจ สระบุรี ปี 2563 จัด 10 วัน 10 คืน!! (16-26 ต.ค.63) ณ โรงเจบ้วนเฮงตั๊ว สระบุรี ทุกคืนจะมีการแสดงงิ้วกำหนดการ - วันศุกร์ที่ 16...

สระบุรี มอบใบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบและเชิดชูเกียรติการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ 90 วัน“ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรมการจังหวัด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนภาครัฐภาคเอกชนและสื่อมวลชน พร้อมกับส่วนราชการทุกหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพระพุทธบาท ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ยังเพิ่มขึ้นรื่อยๆ

วันนี้ 29 ก.ย. อุตุฯ แจ้งว่าพื้นที่โคราชยังมีฝน เมื่อคืนพื้นที่อำเภอปากช่อง และอุทยานฯเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีฝนตกหนักทั้งคืน ระดับน้ำในลำตะคองในตลาดก็ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังไม่หลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน หวั่น! น้ำจากเขาใหญ่ หมูสี ขนงพระ จะมาเติมอีก เย็นนี้ แจ้งเตือนเพื่อเฝ้าระวัง!!! บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน!!!
- Advertisement -